Thứ Hai, 27/05/2024 14:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dựa vào dân, phát huy thế trận lòng dân vững chắc

(ANTV) - Tính tới thời điểm hiện tại, cơ bản các đối tượng tham gia vào vụ việc dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã bị bắt giữ và ra đầu thú. Đến nay, lực lượng Công an đã bắt giữ hơn 60 đối tượng tham gia vào vụ việc, toàn bộ số cầm đầu đều bị bắt giữ. Đây là sự nỗ lực rất lớn của lực lượng chức năng, chính quyền các cấp, đặc biệt không thể không kể đến vai trò, sự giúp sức của quần chúng nhân dân - thành lũy vững chắc trong tố giác, vây bắt các đối tượng.

Vụ tấn công vào sáng sớm 11/6 tại xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã khiến nhân dân phẫn nộ, kịch liệt lên án hành vi coi thường pháp luật, manh động, liều lĩnh, mất nhân tính của các đối tượng.

Nhân dân đã tự giác, tích cực cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng, hỗ trợ vây bắt đối tượng. Người dân thôn 6, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã vây bắt được 2 đối tượng tham gia vụ tấn công.

Với ông Nguyễn Văn Tư, Thôn trưởng kiêm Tổ trưởng Tổ an ninh tự quản thôn 6, xã Ea Bhốk thì đây là sự tự hào vì tinh thần đoàn kết, gan dạ của nhân dân trong thôn.

Tại xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, bà con nhân dân cũng đã đồng lòng, cùng hỗ trợ truy quét và bắt được 4 đối tượng. Qua lời kể, bà con nhân dân đoàn kết, khi phát hiện có đối tượng khả nghi, trốn trong vườn thì người dân lập tức thông báo, hô hào, cùng truy đuổi. Không kể già, trẻ, gái, trai, đều sôi sục, cầm gậy hô hào và quyết bắt bằng được đối tượng.

Người dân nơi đây cũng trở thành hậu phương vững chắc khi góp công, góp của để nấu cơm hỗ trợ lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ; kêu gọi, hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng lòng của nhân dân đã góp phần trở thành sức mạnh tổng hợp, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Xã Ea Ktur là một trong hai địa bàn bị các đối tượng tấn công vào sáng sớm 11/6. Tại xã, nhóm đối tượng đã ra tay man rợ gây ra hậu quả nặng nề. Trụ sở UBND xã bị các đối tượng bắn, đập phá, ném bom xăng đốt. Đến nay, cuộc sống ở xã đã trở lại trạng thái bình thường, xã đang khẩn trương khắc phục hậu quả, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.

Qua vụ việc tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sức mạnh của thế trận lòng dân, góp phần tạo thành trì vững chắc đánh tan các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ nền độc lập dân tộc, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm