(ANTV) - Những ngày này, hàng nghìn phạm nhân đang cải tạo tại các trại giam, trại tạm giam trên cả nước nói chung và tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La nói riêng đang hồi hộp chờ ngày được đặc xá, trở về với vòng tay yêu thương của người thân, gia đình và toàn xã hội. Họ là những người có thái độ cải tạo tốt, đã thực hiện xong các hình phạt bổ sung và các nghĩa vụ dân sự liên quan. Và, trên hết, họ là những người thật sự hối lỗi, mong đợi ngày về để được làm lại cuộc đời sau vấp ngã.
Phạm tội “Trộm cắp tài sản”, bị tuyên án phạt tù 16 tháng, nay được giảm 4 tháng vì đã có quá trình cải tạo tốt. Hoàng Văn Đoạn, trú tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn cùng với 17 phạm nhân khác được đặc xá dịp này đang háo hức trước ngày trở về.
Còn tại buồng giam phạm nhân nữ. Một không gian ấm áp, những tiếng nói cười và những ánh mắt hi vọng cũng hiện rõ trên khuôn mặt từng người khi biết tin phạm nhân Vũ Thị Hoa được đặc xá lần này.
Mơ ước lớn nhất của người phụ nữ sinh năm 1973 này đó là sẽ có nhiều sức khỏe để có một công việc tốt, kiếm thêm thu nhập nuôi dạy con và các cháu mình trở thành những công dân có ích cho Xã hội, tránh đi vào vết xe đổ của mình.
Đợt 30/4 năm nay, Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La có 18 phạm nhân được đặc xá. Đây cũng là đợt có số lượng người được giảm án nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Người được giảm án nhiều nhất là 31 tháng 20 ngày, người ít cũng được giảm hơn 2 tháng tù giam.
Mọi công tác chuẩn bị cho ngày công bố quyết định của Chủ tịch nước đã được chuẩn bị chu đáo, đồng thời cán bộ quản giáo cũng tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của mỗi phạm nhân.
“Cuộc sống luôn cho chúng ta một cơ hội và đó là ngày mai” – câu nhắc nhở này luôn được mỗi phạm nhân ghi nhớ.
Bởi với họ - chỉ ngày mai thôi khi cánh cổng Trại giam khép lại, thì cánh cửa cuộc đời cũng sẽ mở ra. Họ được trở về với gia đình, người thân và viết tiếp những ước mơ còn đang dang dở của mình bằng đôi bàn tay hướng thiện.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.