(ANTV) - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có báo cáo nhanh về tình hình khám chữa bệnh Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 từ ngày 25 đến 31-1
Theo đó, Tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ 25 đến 31-1 là 478.069 người. Số lượng tử vong nghi do tai nạn giao thông là 123 người.
Về tai nạn nghi do pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, Bộ Y tế cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết ghi nhận 456 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa. 44 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế và chưa ghi nhận ca tử vong.
Cũng trong 7 ngày qua, có 584 người khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia, rượu. Trong đó 369 người phải nhập viện theo dõi, điều trị, chưa ghi nhận ca tử vong.
Hà Nội đình chỉ quán bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết
Liên quan đến vụ việc quán bún riêu tại số 54 Bạch Mai bị phản ánh thu của khách một triệu hai trăm nghìn đồng/3 bát bún riêu đêm ngày 29/1 (mùng 1 Tết). Lực lượng chức năng phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) đã đình chỉ hoạt động của quán bún riêu trên, đồng thời, tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.
Qua làm việc với lực lượng chức năng, chủ quán bún riêu tại số 54 Bạch Mai thừa nhận có sai sót, do đùa với khách hàng nên báo giá 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu. Khiến khách hàng tưởng thật nên chuyển khoản thanh toán 1,2 triệu đồng. Chủ quán đã tìm cách liên hệ với khách hàng để chuyển trả tiền.
Trước đó, trên mạng xã hội, một người dùng chia sẻ về việc đi ăn khuya, do không hỏi giá trước, đến khi tính tiền thì được chủ quán thông báo giá 400.000 đồng mỗi bát bún riêu. Sau đó khách hàng cung cấp bằng chứng kèm hóa đơn chuyển khoản 1,2 triệu đồng.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?