Thứ Bảy, 20/04/2024 13:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gần 500 người tham gia chữa cháy rừng ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

BT

(ANTV) - Thông tin từ Ban quản lý Vườn quốc gia Hoàng Liên, khoảng 13h40' ngày 19/2, xuất hiện đám cháy đồi cỏ và rừng trồng tại khu vực thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Gần 500 gồm các lực lượng đã được huy động tham gia chữa cháy.

Do điểm cháy nằm ở độ cao khoảng 1.900m so với mực nước biển, lớp thực bì dày, gió thổi mạnh và đổi hướng liên tục khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, nên đám cháy đã lan rộng gần 10 ha. Đến đầu giờ sáng nay, UBND thị xã Sa Pa đẫ huy động gần 500 người để tham gia chữa cháy rừng.

Ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai: "Đặc biệt là tại vị trí điểm cao giáp với xã Hoàng Liên và vị trí khu vực Séo Mý Tỷ. Quan điểm của Sa Pa là trong ngày hôm nay bằng mọi cách để chỉ đạo các lực lượng chức năng để khống chế đám cháy không cho lan rộng."

Đến 2h sáng nay 02 điểm cháy bùng phát cháy trở lại, 01 điểm cháy khu vực Nà Háng vẫn tiếp tục đang cháy, diện tích cháy khoảng 25ha. Hiện tại thì tại khu vực Séo Mý Tỷ có nắng to, gió lớn cùng với thời tiết hanh khô nên rất bất lợi cho công tác chữa cháy. Nguy cơ các đám cháy lan rộng là rất cao.

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh huy động lực lượng phối hợp với UBND thị xã Sa Pa, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai, Vườn quốc gia Hoàng Liên tiếp tục chỉ đạo các xã, phường trong khu vực tiếp tục huy động lực lượng dân quân tự vệ, tổ bảo vệ rừng và lực lượng liên quan khẩn trương tiếp cận và khống chế các điểm cháy.

Liên quan đến vụ cháy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đề nghị UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng, UBND thị xã Sa Pa huy động lực lượng, khẩn trương khống chế, dập tắt các điểm cháy rừng trên địa bàn, không để cháy lan đến các khu vực khác, gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm