Thứ Sáu, 09/01/2026 07:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gắn kết nhà tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

BT

(ANTV) - Bài toán việc làm khi ra trường đang trở lên nóng hơn, đặc biệt trong bối cảnh tinh gọn bộ máy và đẩy mạnh chuyển đổi số như hiện nay. Cơ hội việc làm sẽ ra sao sau khi ra trường là những băn khoăn của các em sinh viên khi đứng trước ngưỡng cửa vào đời. Nắm bắt được nhu cầu các bên, các cơ sở giáo dục Đại học đã tổ chức chương trình hội chợ việc làm nhằm kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng.

Em Đào Thị Kim Thịnh, là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội…. Chỉ còn vài tháng nữa sẽ ra trường, em mong muốn được làm việc tại công ty chuyên lĩnh vực công nghệ. Ngày hôm nay, tham gia chương trình ngày hội việc làm giúp Thịnh mở ra góc nhìn toàn diện về xu hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, giúp em thêm tự tin định hướng tương lai.

Em Đào Thị Kim Thịnh, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, định hướng của em sau khi ra trường sẽ đi làm luôn. Qua đây em có apply sớm vào doanh nghiệp để em biết điểm yếu của em.

Em Trần Hạnh Uyên, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, em cảm thấy đây là cơ hội tốt xem doanh nghiệp cần gì để em chuẩn bị tốt hơn sau này khi ra trường.

Với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo nên thị trường lao động năm 2025 có nhiều biến chuyển. Trước bối cảnh đó, ngày hội việc làm cũng có sự thay đổi, các nhà trường mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp ở các lĩnh vực: CNTT, dữ liệu, phần mềm, trí tuệ nhân tạo, giải pháp viễn thông, thiết kế vi mạch…

Ông Bùi Trung Ninh, trưởng phòng Công tác Sinh viên, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, chúng tôi có nhiều thay đổi, chúng tôi mở rộng các ngành nghề như: Bán dẫn, AI, nông nghiệp…tài chính, sinh học, như vậy tốt cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm.

Việc tổ chức ngày hội việc làm nhằm tăng cường gắn kết giữa trường, sinh viên với nhà tuyển dụng. Ngoài việc tạo cơ hội tốt để các em tìm kiếm việc làm phù hợp, đúng với ngành nghề đào tạo thì đây cũng là cơ hội để các em sinh viên năm thứ nhất tìm hiểu cách thức, yêu cầu của nhà tuyển dụng để từ đó có những điều chỉnh trong quá trình học tập.

Ông Andy Lin, nhà tuyển dụng lao động cho biết, ngoài kỹ năng chuyên môn ra thì kỹ năng mền rất quan trọng, ngoài ra có sự phối hợp giữa các phòng ban nữa.

Theo khảo sát của Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, có khoảng 20% doanh nghiệp dự kiến rà soát lại hệ thống, tinh gọn bộ máy, sa thải nhân viên hoặc đóng băng hoạt động tuyển dụng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn đang khát nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ cao như AI, kỹ thuật và marketing. Điều này đặt ra thách thức nhưng cũng tạo ra cơ hội mới, đòi hỏi mỗi sinh viên phải bù đắp kiến thức đang bị thiếu, tìm hướng đi phù hợp với bản thân và xu thế của xã hội./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm