Thứ Tư, 10/12/2025 04:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt con cán bộ Bộ Nội vụ Belarus tham quan, nghỉ dưỡng tại Việt Nam

(ANTV) - Chiều 26/8, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang đã gặp mặt đoàn các cháu là con cán bộ Bộ Nội vụ Belarus sang tham quan, nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Cùng dự có ngài Vladimir Baravikov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam.

Chào mừng đoàn, Bộ trưởng Lương Tam Quang cho biết ngay khi nhận thông tin về chuyến nghỉ dưỡng của các cháu, Bộ Công an Việt Nam đã chỉ đạo sát sao các đơn vị chức năng và công an các địa phương xây dựng chương trình, quan tâm đón tiếp đoàn chu đáo, để các cháu cảm nhận được tình cảm như ở nhà của mình. 

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn đã đi tham quan nhiều địa danh nổi tiếng. Bộ trưởng Lương Tam Quang tin tưởng rằng, các cháu đã có nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam trước khi trở về nước để bước vào năm học mới tràn đầy năng lượng và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Hiện Bộ Công an cũng cử 1 đoàn con em cán bộ chiến sĩ của Bộ Công an bị thương hoặc hy sinh khi làm nhiệm vụ sang nghỉ dưỡng tại Belarus từ ngày 10 đến ngày 23/8. Đây là đoàn thứ hai được triển khai sau thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực trao đổi đoàn nghỉ dưỡng, đồng thời, là minh chứng cho thấy sự quan tâm, động viên rất lớn của lãnh đạo Bộ dành cho cán bộ, chiến sĩ hai bên, những người không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng để hoàn thành nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm