(ANTV) - Theo dấu nam thanh niên phóng hỏa đốt nhà làm 3 người chết gần 5km, anh Trịnh Thanh Phong cùng nhóm dân quân tự vệ và người dân lao vào quật ngã, khóa tay đối tượng trong 5 giây, bàn giao cho Công an xử lý.
Đây chỉ là một vụ điển hình, từ khi tham gia Dân quân tại Ban Chỉ huy Quân sự Quận 8 năm 2017 đến nay, với chất của người lính và tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, anh Phong đã lại tham gia vào công tác giữ gìn an ninh trật tự và với sự phấn đấu học hỏi không ngừng anh Phong đã được sự tín nhiệm của Đảng uỷ - Ban Chỉ huy quân sự Quận và Đảng uỷ - Uỷ bân nhân dân phường 15 quận 8 đề xuất bổ nhiệm là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Phường 15 Quận 8.
Trong những năm qua, anh Phong đã cùng lực lượng dân quân phối hợp với lực lượng Công an phường 15, quận 8 phát hiện, ngăn chặn và hòa giải kịp thời hàng chục vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.
Có thể nói việc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ chính là nền tảng để những người dân quân nói chung và anh Trịnh Thanh Phong nói riêng hiểu rõ về đường lối, chủ trương của đảng về những chính sách cho lực lượng dân quân; cũng như nắm chắc các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu trong thực tiến, từ đó góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.
Đối tượng bị anh Phong cùng 3 dân quân và người dân khống chế được Cơ quan Công an xác định là Nguyễn Văn Nhu (28 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Nam). Tại Cơ quan Công an Nhu khai trước đây có biết và để ý, yêu đơn phương nạn nhân sống tại hẻm 260 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, khi cả 2 cùng làm việc tại một quán ăn ở quận Bình Thạnh.
Tuy nhiên, nạn nhân đã có bạn trai và sau này tiến tới hôn nhân. Cũng từ đây Nhu và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Chiều 21/11, Nhu mặc áo xe ôm công nghệ đi xe tay ga, chở theo can xăng đến nhà nạn nhân trong con hẻm trên đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8. Tại đây, Nhu dùng hung khí tấn công nạn nhân gục tại chỗ. Tiếp đó Nhu đổ xăng, châm lửa với ý định tự tử. Do khói quá lớn, Nhu đã bỏ chạy ra ngoài để thoát thân. Tuy nhiên ngay sau đó Nhu đã bị anh Trịnh Thanh Phong cùng lực lượng dân quân tự vệ phát hiện và truy bắt.
Về phần vụ cháy, khi ngọn lửa được dập tắt, Công an phát hiện người phụ nữ và 2 cháu nhỏ đã tử vong; một số tài sản trong nhà bị hư hỏng, thiêu rụi. Công an quận 8 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đưa Nhu trở lại hiện trường để thực nghiệm lại hành vi phạm tội cũng như quá trình tẩu thoát./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.