Thứ Năm, 14/08/2025 09:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an thành phố Đà Nẵng gấp rút về đích cấp CCCD

BT

(ANTV) - Với tinh thần vào cuộc quyết liệt, ở thời điểm này, Công an thành phố Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho các trường hợp đủ điều kiện. Mục tiêu đặt ra phải về đích trước ngày 30/7 theo kế hoạch của Bộ Công an. Hiện nay, đã có nhiều phường, xã hoàn thành 100% chỉ tiêu thu nhận CCCD cho công dân đủ điều kiện theo quy định.

Tại điểm cấp CCCD đặt tại trụ sở CAQ Liên Chiểu hoạt động luân phiên tất cả các ngày trong tuần và ngoài giờ hành chính để thu nhận những trường hợp cuối cùng chưa được cấp CCCD. Đây là địa bàn có số công dân thường trú, tạm trú lớn nhất thành phố. Với sự nổ lực, quyết tâm cao, đến nay, quận Liên Chiểu đã hoàn thành thu nhận 120.114 hồ sơ CCCD. Số lượng còn lại chủ yếu là người già yếu, bệnh tật, khó khăn đi lại.

Bên cạnh các địa phương đang nổ lực về đích, Đà Nẵng hiện có 04 phường hoàn thành 100% chỉ tiêu thu nhận CCCD cho công dân đủ điều kiện. Phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu là một minh chứng cụ thể cho công tác này. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chủ động của người dân là yếu tố quyết định giúp phường Hòa Hiệp Bắc về đích thu nhận CCCD trước 01 tháng.

Để đẩy nhanh tiến độ, lực lượng Công an cơ sở phải túc trực, đi đến từng khu dân cư, gặp gỡ từng trường hợp, rà soát, xác minh số người chưa được cấp CCCD, bổ sung các thông tin còn thiếu để có thể giải pháp cụ thể. Đối với những người già yếu, ốm đau, không thể đi lại, tổ cấp CCCD sẽ đến tận nhà để thu nhận hoặc dùng phương tiện chở đến trụ sở CAP để làm CCCD.

Với quyết tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu Bộ đề ra, Công an thành phố Đà Nẵng đang dồn toàn lực, tăng ca, làm ngoài giờ theo phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ” để thu nhận CCCD. Đến nay, toàn thành phố đã thu nhận 914.709 hồ sơ CCCD và nỗ lực thu nhận các hồ sơ còn lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xã Ea H’Leo hoàn thành xây dựng 36 căn nhà tình nghĩa

Xã Ea H’Leo hoàn thành xây dựng 36 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng triển khai Đề án hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh Đắk Lắk, lực lượng Công an xã Ea H’Leo đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành việc xây dựng 36 căn nhà đúng kế hoạch.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự địa bàn trong giai đoạn mới

Đảm bảo tốt an ninh trật tự địa bàn trong giai đoạn mới

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Phường Bắc Nha Trang là phường được sáp nhập từ 6 xã, phường của TP Nha Trang cũ, với diện tích 97 km2, dân số hơn 128 nghìn người. Đây là địa bàn có tình hình an ninh trật tự khá phức tạp, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, ma túy, gây rối trật tự công cộng. Ngay khi bắt đầu vận hành mô hình công an cấp xã mới, Công an phường Bắc Nha Trang đã nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ với mục tiêu đảm bảo tốt an ninh trật tự địa bàn trong giai đoạn mới.

CLB PVF Công an nhân dân hướng tới thành công tại V.League

CLB PVF Công an nhân dân hướng tới thành công tại V.League

Văn hóa 13/08/2025

(ANTV) - Ngày 12/8, tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF – Bộ Công an, Câu lạc bộ PVF Công an Nhân dân long trọng tổ chức Lễ xuất quân cho mùa giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2025/26. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu mới của hai đội bóng: PVF-CAND thi đấu tại V.League, Cúp Quốc gia và Trẻ PVF-CAND thi đấu tại Giải hạng nhất quốc gia. Thượng tướng Phạm Thế Tùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIV

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIV

Chính trị 13/08/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày 12 - 13/8, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 24, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự Đại hội có Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công an, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Khánh thành tượng đại “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tại Quảng Ninh

Khánh thành tượng đại “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tại Quảng Ninh

Chính trị 13/08/2025

(ANTV) - Sáng 13/8, tại Công viên Hoa Hạ Long, phường Hồng Gai, Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ khánh thành tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”. Đồng chí Vũ Đại Thắng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự buổi lễ.

Xem thêm