
(ANTV) - Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an từ ngày 20-6 đến 20-9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử lý theo 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nội dung xử lý phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.Cho đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
Đây là một trong những xe cơi nới thành thùng, vi phạm về tải trọng được Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện khi đang di chuyển trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
Yêu cầu đầu tiên đối với phương tiện này là chủ doanh nghiệp và lái xe phải tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo quy định.
Tuy nhiên, công tác xử lý đối với các phương tiện chở quá khổ, quá tải hay thay đổi kích thước thành thùng xe của lực lượng chức năng luôn gặp những khó khăn nhất định.
Các xe sai phạm chuyển hoạt động từ ban ngày sang ban đêm từ giờ hành chính lựa chọn lúc lực lượng chức năng giao ca. Khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát các phương tiện né tránh, dừng chờ thành từng đoàn lớn như thế này. lái xe vì sợ nêu tên, nêu biển số đã dùng khăn che lại.
Có mặt tại tuyến Quốc lộ 21 thuộc địa phận huyện Xuân Mai, Quốc Oai từng đoàn xe có dấu hiệu vi phạm vẫn nối tiếp nhau tung hoành với những logo trên xe như CP Ba Vì, Cường thịnh.
Đặc biệt có tình trạng lái xe không chấp hành sự kiểm tra của CSGT.
Xe 29H-356.80 mang LOGO Thống Nhất trên kính lái này có dấu hiệu cơi nới thành thùng và không che phủ kín bạt khi chờ vật liệu xây dựng, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe, lái xe đã cho xe chạy thẳng vào lực lượng tuần tra và không dừng lại đây là hành vi cố tình vi phạm và quyết tâm thông chốt kiểm tra bằng mọi cách.
Tại các tuyến đê của quận Long Biên cũng không kém phần nóng bỏng các siêu xe này vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp thời gian trong ngày. Khi được hỏi thì các lái xe đưa ra hàng ngàn lý do biện mình cho mình.
Từ ngày 20/6 – 27/6 các đơn vị CSGT – công an thành phố Hà Nội đã xử lý 7.292 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng, quá khổ. Một con số biết nói khi chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xử lý được số lượng lớn các xe vi phạm như vậy?
Để việc xử lý các phương tiện sai phạm về chở quá tải, cơi nới thành thùng xe được thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả, thiết nghĩ cần sự vào cuộc mạnh mẽ và đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Cũng như nhiều giải pháp xử lý mạnh mẽ, dứt điểm từ trên xuống dưới.
Truyền hình công an sẽ tiếp tục thông tin về hiện tượng quá tải trọng tại một số địa phương trong những bản tin tiếp theo.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.