(ANTV) - Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an từ ngày 20-6 đến 20-9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử lý theo 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nội dung xử lý phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.Cho đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
Đây là một trong những xe cơi nới thành thùng, vi phạm về tải trọng được Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện khi đang di chuyển trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
Yêu cầu đầu tiên đối với phương tiện này là chủ doanh nghiệp và lái xe phải tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo quy định.
Tuy nhiên, công tác xử lý đối với các phương tiện chở quá khổ, quá tải hay thay đổi kích thước thành thùng xe của lực lượng chức năng luôn gặp những khó khăn nhất định.
Các xe sai phạm chuyển hoạt động từ ban ngày sang ban đêm từ giờ hành chính lựa chọn lúc lực lượng chức năng giao ca. Khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát các phương tiện né tránh, dừng chờ thành từng đoàn lớn như thế này. lái xe vì sợ nêu tên, nêu biển số đã dùng khăn che lại.
Có mặt tại tuyến Quốc lộ 21 thuộc địa phận huyện Xuân Mai, Quốc Oai từng đoàn xe có dấu hiệu vi phạm vẫn nối tiếp nhau tung hoành với những logo trên xe như CP Ba Vì, Cường thịnh.
Đặc biệt có tình trạng lái xe không chấp hành sự kiểm tra của CSGT.
Xe 29H-356.80 mang LOGO Thống Nhất trên kính lái này có dấu hiệu cơi nới thành thùng và không che phủ kín bạt khi chờ vật liệu xây dựng, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe, lái xe đã cho xe chạy thẳng vào lực lượng tuần tra và không dừng lại đây là hành vi cố tình vi phạm và quyết tâm thông chốt kiểm tra bằng mọi cách.
Tại các tuyến đê của quận Long Biên cũng không kém phần nóng bỏng các siêu xe này vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp thời gian trong ngày. Khi được hỏi thì các lái xe đưa ra hàng ngàn lý do biện mình cho mình.
Từ ngày 20/6 – 27/6 các đơn vị CSGT – công an thành phố Hà Nội đã xử lý 7.292 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng, quá khổ. Một con số biết nói khi chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xử lý được số lượng lớn các xe vi phạm như vậy?
Để việc xử lý các phương tiện sai phạm về chở quá tải, cơi nới thành thùng xe được thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả, thiết nghĩ cần sự vào cuộc mạnh mẽ và đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Cũng như nhiều giải pháp xử lý mạnh mẽ, dứt điểm từ trên xuống dưới.
Truyền hình công an sẽ tiếp tục thông tin về hiện tượng quá tải trọng tại một số địa phương trong những bản tin tiếp theo.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.