(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc trẻ em tự chế pháo, mới nhất có thể kể đến là vụ việc tại Tây Ninh ngày hôm qua khiến 6 người thương vong. Vì tò mò, nghịch ngợm lại nhận được sự nuông chiều, thiếu quản lý của cha mẹ nên trẻ vô tư lên mạng đặt mua tiền chất rồi về nhà học cách chế tạo. Hiểm họa luôn tiềm ẩn, trường hợp nào may mắn thì chỉ cháy nổ, hỏng hóc đồ đạc, còn nếu không có thể sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng. Những cảnh báo từ các vụ việc tại tỉnh Gia Lai.
Hơn 3kg hóa chất cùng nhiều vật dụng để chế tạo pháo vừa được lực lượng công an huyện Phú Cần, huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai thu giữ. Số hóa chất này là của một cháu bé sinh năm 2012, tức chỉ mới 12 tuổi đã đặt mua trên mạng xã hội. Vụ việc được phát hiện sau khi nhiều em nhỏ cùng nhau đốt pháo tự chế trên địa bàn. Điều đáng nói, trong suốt quá trình em cậu bé sinh năm 2012 chế tạo pháo tại nhà và đốt pháo, cha mẹ em không hề hay biết.
Cách đây hơn chục ngày, tại xã Phú Cần, huyện Krông Pa đã xảy ra 1 vụ tai nạn liên quan đến trẻ em làm pháo tự chế. Trong quá trình trộn hóa chất, nhồi thuốc, pháo tự chế nổ đã làm dập nát bàn tay trái của 1 em nhỏ.
Theo tổng hợp từ Công an tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hơn 14 vụ tai nạn thương tâm, làm 1 trẻ em tử vong và nhiều trẻ em khác bị thương tích nặng nề do làm pháo tự chế. Để ngăn chặn hoạt động này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền vận động của lực lượng Công an, chính quyền các địa phương, nhà trường; rất cần sự cộng đồng trách nhiệm từ chính mỗi bậc phụ huynh trong việc quản lý, giám sát và giáo dục con em mình. Tuyệt đối không để các em tự tìm hiểu, đặt mua hóa chất và làm pháo tự chế dưới bất kỳ hình thức nào.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh chính trị nội bộ
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.