(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc trẻ em tự chế pháo, mới nhất có thể kể đến là vụ việc tại Tây Ninh ngày hôm qua khiến 6 người thương vong. Vì tò mò, nghịch ngợm lại nhận được sự nuông chiều, thiếu quản lý của cha mẹ nên trẻ vô tư lên mạng đặt mua tiền chất rồi về nhà học cách chế tạo. Hiểm họa luôn tiềm ẩn, trường hợp nào may mắn thì chỉ cháy nổ, hỏng hóc đồ đạc, còn nếu không có thể sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng. Những cảnh báo từ các vụ việc tại tỉnh Gia Lai.
Hơn 3kg hóa chất cùng nhiều vật dụng để chế tạo pháo vừa được lực lượng công an huyện Phú Cần, huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai thu giữ. Số hóa chất này là của một cháu bé sinh năm 2012, tức chỉ mới 12 tuổi đã đặt mua trên mạng xã hội. Vụ việc được phát hiện sau khi nhiều em nhỏ cùng nhau đốt pháo tự chế trên địa bàn. Điều đáng nói, trong suốt quá trình em cậu bé sinh năm 2012 chế tạo pháo tại nhà và đốt pháo, cha mẹ em không hề hay biết.
Cách đây hơn chục ngày, tại xã Phú Cần, huyện Krông Pa đã xảy ra 1 vụ tai nạn liên quan đến trẻ em làm pháo tự chế. Trong quá trình trộn hóa chất, nhồi thuốc, pháo tự chế nổ đã làm dập nát bàn tay trái của 1 em nhỏ.
Theo tổng hợp từ Công an tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hơn 14 vụ tai nạn thương tâm, làm 1 trẻ em tử vong và nhiều trẻ em khác bị thương tích nặng nề do làm pháo tự chế. Để ngăn chặn hoạt động này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền vận động của lực lượng Công an, chính quyền các địa phương, nhà trường; rất cần sự cộng đồng trách nhiệm từ chính mỗi bậc phụ huynh trong việc quản lý, giám sát và giáo dục con em mình. Tuyệt đối không để các em tự tìm hiểu, đặt mua hóa chất và làm pháo tự chế dưới bất kỳ hình thức nào.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.