(ANTV) - Sự ổn định về ANTT trên địa bàn tỉnh Gia Lai có sự góp sức không nhỏ của lực lượng Công an xã chính quy cùng các thành viên tổ ANTT ở cơ sở. Đơn cử tại làng Mrông Yố 1, xã Ia Phí, tỉnh Gia Lai - một ngôi làng từng có nhiều đối tượng tham gia hoạt động FULRO, “Tin lành Đê Ga” nhưng hiện nay, bình yên đang hiện hữu ở nơi này.
Hộ ông Rơ Châm Byut (63 tuổi) được xem là khá giả ở làng Mrông Yố 1. Gia đình ông đang hoàn thiện ngôi nhà sàn với thiết kế hiện đại trị giá khoảng 800 triệu đồng. Đó là kết quả của những mùa cà phê bội thu, của bàn tay lao động chăm chỉ.
Thời gian trước, vì nhẹ dạ, cả tin, ông Byut từng nghe theo lời xúi giục của FULRO lưu vong, tham gia nhóm họp cái gọi là “Tin lành Đê Ga”. Nhờ sự kiên trì giáo dục, thuyết phục của lực lượng Công an xã và chính quyền cơ sở, ông Byut đã từ bỏ con đường lầm lạc, yên tâm lao động sản xuất.
Với ông Byut, anh Rơ Châm Súi, Đại úy Rơ Châm Lang như những người quen thân. Họ thường đến nhà để nghe ông chia sẻ về công việc, về cuộc sống gia đình và động viên ông tuyên truyền cho bà con dân làng hăng hái lao động sản xuất, làm giàu với cây cà phê. Họ còn tham gia các cuộc họp trong thôn, đến từng nhà dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp những người từng lầm lỡ như ông Byut vượt qua mặc cảm để yên tâm lao động sản xuất, không theo FULRO làm những việc vô nghĩa hại dân làng.
Với những gì được học, được biết, anh Súi đã tuyên truyền cho bà con, nhất là những người đã từng lầm lỡ theo FULRO, “Tin lành Đê Ga”. Anh còn nắm bắt, đề xuất những giải pháp để hỗ trợ họ làm ăn phát triển kinh tế.
Hiện nay, xã Ia Phí có diện tích, quy mô rộng lớn trên cơ sở hợp nhất 3 xã: Ia Nhin, Ia Phí, Ia Ka. Thành viên lực lượng An ninh trật tự ở cơ sở lên đến 97 người, trải đều trên 30 thôn, làng trong xã.
Với lòng nhiệt tình, tình yêu thương buôn làng, những thành viên của các tổ An ninh trật tự như anh Rơ Châm Súi chính là những nhân tố tích cực, là những “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an chính quy trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự.
Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Vụ cháy cửa hàng đồ gỗ trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long, TP Hồ Chí Minh vào chiều nay 24/2, đã khiến gần 2.800 hộ dân bị ảnh hưởng, mất điện do lửa cháy lan sang đường dây điện trung thế và cáp viễn thông.
(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.
(ANTV) - Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ gần ga tàu Savyolovsky ở trung tâm Thủ đô Matxcơva của Nga.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas mới đây đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Israel, đồng thời hoan nghênh tuyên bố chung của 18 quốc gia lên án các động thái mới của Israel tại Bờ Tây.
(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:
(ANTV) - Một số quy định mới về đăng ký cư trú đối với người chưa thành niên; Từ 15/3, doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất, cung cấp pháo hoa nổ; Cục Đăng kiểm yêu cầu toàn hệ thống sẵn sàng cấp chứng nhận đăng kiểm điện tử từ 1/3;... là những chính sách mới có hiệu lực
(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.
(ANTV) - Ngày 24/2, một trực thăng quân sự của Lục quân Iran rơi xuống khu chợ đầu mối rau quả tại thành phố Dorcheh, tỉnh Isfahan, miền Trung Iran, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.