Thứ Năm, 22/02/2024 20:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an chủ động ứng phó với mưa ngập, lũ quét, sạt lở đất

(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, trên địa bàn các huyện Ia Pa, Krông Pa, Đak Đoa, Chư Sê và Chư Prông, mưa bão đã làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân, ước khoảng hơn 320 triệu đồng.

Nước lớn đổ về làm ngập 2 ngầm tràn qua thôn Plei Du (xã Chư Răng,) và Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) huyện Ia Pa, khiến 2 thôn này tạm thời bị chia cắt. Ngoài ra, một số diện tích hoa màu (chủ yếu là sắn và bắp) của người dân ở vùng trũng thấp, dọc bờ sông, suối bị ngập.

Chính quyền UBND huyện Chư Prông cho biết công trình thủy điện Ia Glae 2 của Công ty Cổ phần Thủy điện Khải Hoàng đang xây dựng trên địa bàn xã Ia Ga vừa xảy ra vỡ đập dẫn nước của thủy điện, vụ việc không ảnh hưởng về người, riêng hoa màu người dân có bị ảnh hưởng vẫn đang được thống kê.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã bố trí lực lượng trực tại các ngầm tràn, các vị trí sạt lở bờ sông, suối không cho người và phương tiện qua lại khi nước chưa rút. Chính quyền địa phương đã kịp thời thông báo cho học sinh 2 thôn Plei Du (xã Chư Răng) và Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) nghỉ học trong thời gian nước lớn.

Lực lượng Công an chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Theo dự báo, từ ngày 10-20/10/2023, khu vực từ Thanh Hoá đến Quảng Ngãi có nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng gây lũ, đặc biệt là các trận mưa cường suất lớn, gây ra nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực vùng núi.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về công tác ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) vừa có công điện đề nghị Công an các đơn vị, địa phương triển khai một số nhiệm vụ sau:

- Theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, phối hợp tổ chức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.

- Phối hợp với các lực lượng tại cơ sở kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân. Bố trí lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở.

-Sẵn sàng lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân kịp thời ứng phó, khắc phục hậu quả sau thiên tai. Triển khai các biện pháp công tác đảm bảo an toàn hồ đập, công trình có dự án trọng điểm, quan trọng liên quan an ninh quốc gia, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

-Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Kịp thời thông tin về tình hình và hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

-Thực hiện tốt công tác “4 tại chỗ”, chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân.

-Chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, phương tiện đặc chủng chuyên dùng, cơ số thuốc men, y tế phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo quân số, công tác trực ban, trực chỉ huy. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042, 0913.555.323).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm