(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, trên địa bàn các huyện Ia Pa, Krông Pa, Đak Đoa, Chư Sê và Chư Prông, mưa bão đã làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân, ước khoảng hơn 320 triệu đồng.
Nước lớn đổ về làm ngập 2 ngầm tràn qua thôn Plei Du (xã Chư Răng,) và Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) huyện Ia Pa, khiến 2 thôn này tạm thời bị chia cắt. Ngoài ra, một số diện tích hoa màu (chủ yếu là sắn và bắp) của người dân ở vùng trũng thấp, dọc bờ sông, suối bị ngập.
Chính quyền UBND huyện Chư Prông cho biết công trình thủy điện Ia Glae 2 của Công ty Cổ phần Thủy điện Khải Hoàng đang xây dựng trên địa bàn xã Ia Ga vừa xảy ra vỡ đập dẫn nước của thủy điện, vụ việc không ảnh hưởng về người, riêng hoa màu người dân có bị ảnh hưởng vẫn đang được thống kê.
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã bố trí lực lượng trực tại các ngầm tràn, các vị trí sạt lở bờ sông, suối không cho người và phương tiện qua lại khi nước chưa rút. Chính quyền địa phương đã kịp thời thông báo cho học sinh 2 thôn Plei Du (xã Chư Răng) và Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) nghỉ học trong thời gian nước lớn.
Lực lượng Công an chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Theo dự báo, từ ngày 10-20/10/2023, khu vực từ Thanh Hoá đến Quảng Ngãi có nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng gây lũ, đặc biệt là các trận mưa cường suất lớn, gây ra nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực vùng núi.
Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về công tác ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) vừa có công điện đề nghị Công an các đơn vị, địa phương triển khai một số nhiệm vụ sau:
- Theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, phối hợp tổ chức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.
- Phối hợp với các lực lượng tại cơ sở kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân. Bố trí lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở.
-Sẵn sàng lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân kịp thời ứng phó, khắc phục hậu quả sau thiên tai. Triển khai các biện pháp công tác đảm bảo an toàn hồ đập, công trình có dự án trọng điểm, quan trọng liên quan an ninh quốc gia, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
-Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Kịp thời thông tin về tình hình và hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
-Thực hiện tốt công tác “4 tại chỗ”, chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân.
-Chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, phương tiện đặc chủng chuyên dùng, cơ số thuốc men, y tế phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo quân số, công tác trực ban, trực chỉ huy. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042, 0913.555.323).
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".