(ANTV) - Bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang điều trị cho khoảng 60 trẻ mắc sốt xuất huyết, tỷ lệ nặng chiếm 10%. Nhiều trường hợp nhập viện muộn dẫn đến tiểu cầu hạ, phải thở máy.
Nhiều trẻ mắc sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đều có các dấu hiệu cảnh báo như nổi ban dưới da, chảy máu chân răng, sốt cao liên tiếp, thậm chí có trẻ bạch cầu lên rất cao.
Từ đầu tháng 8, số ca mắc sốt xuất huyết được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương tăng vọt, hơn 60 ca chiếm một nửa số ca mắc tính từ đầu năm, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Các ca bệnh chủ yếu là trẻ lớn từ 5 tuổi trở lên.
Kết quả giám sát chỉ số muỗi tại Hà Nội cho thấy trên 45% điểm có chỉ số vượt ngưỡng. Theo nhận định của CDC Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đang gặp khó khăn do một số đơn vị hiện tại chưa mua sắm được hóa chất diệt muỗi, diệt bọ gậy. Người dân vẫn còn thờ ơ, chưa chủ động trong hoạt động diệt bọ gậy tại hộ gia đình.
Công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học trước 17h ngày 24/8
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thời gian xét tuyển và lọc ảo để tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ tăng 2 ngày so với kế hoạch. Với việc điều chỉnh này, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước 17h ngày 24/8.
Bộ GD&ĐT cho biết, việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh tương ứng, tức tăng thêm 2 ngày so với dự kiến trước đó. Với việc điều chỉnh này, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8.
Trước 17h ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.
Theo đánh giá của các chuyên gia tuyển sinh, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường đại học năm 2023 bằng phương thức xét tuyển kết quả điểm thi tốt nghiệp sẽ không có nhiều biến động so với năm 2022.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).