(ANTV) - Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô tham gia giao thông nhiều năm nay đã trở thành thói quen, nề nếp của hầu hết người dân. Bởi đội mũ bảo hiểm không chỉ biểu hiện tinh thần thượng tôn pháp luật mà còn là hành động để bảo vệ chính sự an toàn của bản thân người tham gia giao thông.
Tác dụng mà mũ bảo hiểm mang lại ai cũng biết, thế nhưng hình ảnh người tham gia giao thông điều khiển xe mô tô với chiếc đầu trần đâu đó vẫn xuất hiện trên đường phố.
Việc phớt lờ chiếc mũ bảo hiểm sẽ khiến người tham gia giao thông đối diện với những nguy cơ gì và bài học đắt giá nào cho hành động tưởng như đơn giản mà nhiều người vẫn cố tình phớt lờ này?
Nằm trên giường bệnh với tai nạn chấn thương sọ não thì…có lẽ là không còn bài học nào đắt giá hơn... Giá như trên đầu có chiếc mũ bảo hiểm. Bài học này không chỉ dành cho riêng ai. Bởi việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm là bảo vệ sự an toàn của chính mình và người thân của mình.
Nhưng hàng ngày chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp từ học sinh cho đến chính các bậc phụ huynh và rất nhiều đối tượng tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe điện vẫn… vô tư nói không với Mũ bảo hiểm.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.