Thứ Sáu, 20/03/2026 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng

(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.

Cụ thể, kể từ 23h00 ngày 19/3, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường, giá bán lẻ tối đa đối với các mặt hàng xăng dầu được áp dụng như sau:

Giá xăng E5RON92 không cao hơn 27.177 đồng/lít, tăng 4.673 đồng/lít so với kỳ điều hành trước. Giá xăng RON95-III không cao hơn 30.690 đồng/lít, tăng 5.115 đồng/lít so với kỳ điều hành trước.

Giá dầu diezel 0.05S không cao hơn 33.420 đồng/lít, tăng 6.395 đồng/lít so với kỳ điều hành trước. Giá dầu hỏa không cao hơn 35.926 đồng/lít, tăng 8.994 đồng/lít so với kỳ điều hành trước. Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 22.189 đồng/kg, tăng 3.528 đồng/lít so với kỳ điều hành trước.

Hai vụ cháy liên tiếp trong tối 19/3 ở Hà Nội

Tối ngày 19/3, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra hai vụ cháy tại phố Định Công Hạ và phố Hoàng Cầu.

Vụ cháy thứ nhất xảy ra vào khoảng 20 giờ 40 phút tại quán hát cho nhau nghe ở số 70 phố Định Công Hạ, phường Định Công. Do bên trong có nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng phát nhanh, kèm khói đen dày đặc. Dù người dân đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ nhưng không hiệu quả.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã nhanh chóng có mặt, khống chế đám cháy vào hơn 21 giờ. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tiếp đó, khoảng 21 giờ, một vụ cháy xảy ra tại điểm tập kết rác trên phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa và được lực lượng tại chỗ dập tắt kịp thời, ngăn cháy lan và bùng phát thành đám cháy lớn.

Hiện nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Nghệ An: Bắt giữ nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp xe liên tỉnh

Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm 9 đối tượng tuổi từ 16 đến 20 do đối tượng Thái Đình Thắng, 19 tuổi, trú xã Vân Du, tỉnh Nghệ An cầm đầu đã liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn Nghệ An và Bắc Ninh.

Thắng khai nhận, do không có việc làm ổn định nên đã tụ tập các thanh thiếu niên, sử dụng xe không gắn biển kiểm soát, di chuyển qua nhiều địa bàn để tìm sơ hở trộm cắp xe máy. Từ tháng 12/2025 đến tháng 3/2026, nhóm này gây ra nhiều vụ trộm xe, sau đó bán lấy tiền tiêu xài hoặc sử dụng để lạng lách, gây rối trật tự công cộng.

Trong các ngày 15 và 16/3, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt bắt giữ các đối tượng, thu giữ 9 xe mô tô, tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cuộc truy bắt trong đêm

Cuộc truy bắt trong đêm

Phá án 20/03/2026

(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.

 "Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

"Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Xem thêm