(ANTV) - Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, sau nhiều giờ, lực lượng của đơn vị và đội cứu hộ địa phương đã tìm thấy 5 sinh viên đi lạc trong rừng sâu ở núi Lang Biang trong đêm.
Khoảng 18 giờ 30, ngày 30/8, Công an huyện Lạc Dương nhận được tin báo việc 5 sinh viên ở TP Hồ Chí Minh đi lạc trên đỉnh núi Lang Biang (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). Ngay sau đó, Công an huyện Lạc Dương đã triển khai lực lượng phối hợp với Đội cứu nạn, cứu hộ tự quản thị trấn Lạc Dương, nhân viên bảo vệ của Khu du lịch Lang Biang chia ra thành nhiều mũi, đi sâu vào rừng tìm kiếm.
Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã tìm thấy 5 sinh viên bị lạc trong rừng sâu, cách vị trí xuất phát khoảng 5km theo hướng về xã Đạ Nhim (huyện Lạc Dương) và đưa xuống núi an toàn. Được biết, trước đó vào khoảng 12h cùng ngày, những sinh viên này đi xe máy từ TP Đà Lạt vào huyện Lạc Dương. Khi đến chân núi Lang Biang, mọi người bỏ xe lại ven đường rồi cùng nhau đi leo núi trải nghiệm và bị lạc trong rừng sâu.
TP HCM: Cháy nhà dân, 3 người thoát nạn
Căn nhà 2 tầng trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM bất ngờ cháy dữ dội sáng sớm ngày 31/8. Ba người trong căn nhà bị cháy thoát nạn kịp thời.
Khoảng 5 giờ sáng, người dân phát hiện khói lửa bùng lên tại căn nhà hai tầng ở số 359 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, nên nhanh chóng truy hô. Ít phút sau, lửa bao trùm căn nhà, kèm theo tiếng nổ lớn. Nhiều người dân dùng bình chữa cháy để dập lửa, nhưng bất thành. Thời điểm xảy ra cháy, người trong nhà đã trèo qua ban công sang nhà kế bên, thoát nạn an toàn.
Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Gò Vấp đã điều động 3 xe chữa cháy, cùng 20 chiến sĩ đến hiện trường. Tiếp cận hiện trường, lửa và khói đen đã bao trùm toàn bộ nhà dân, lực lượng chữa cháy triển khai công tác dập lửa, ngăn cháy lan qua 3 nhà xung quanh. Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, căn nhà 2 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều vật dụng trong nhà như xe máy, bàn ghế, tủ, quần áo bị cháy, hư hỏng nặng.
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.
(ANTV) - Giữa hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước, có những con người lặng lẽ lựa chọn cho mình một cách cống hiến rất đặc biệt - sẻ chia chính những giọt máu của mình để cứu người. Với họ, hiến máu không còn là một phong trào hay hoạt động mang tính thời điểm. Đó là một hành trình bền bỉ kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.
(ANTV) - Sau đêm khai mạc rực rỡ và đầy cảm xúc, tối 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM tổ chức chương trình Gala đặc biệt Tổ quốc bình yên - một không gian âm nhạc hào hùng, một thước phim lịch sử sống động và đầy cảm xúc.
(ANTV) - Tại Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng”, Kế hoạch CM12 - một trong những chuyên án phản gián tiêu biểu của lực lượng An ninh nhân dân đã được tái hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý. Không chỉ giúp công chúng hiểu thêm về một chiến công lịch sử, những tư liệu này còn góp phần lan tỏa giá trị truyền thống tới thế hệ hôm nay.
(ANTV) - Để các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra an toàn, thông suốt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần mang đến cho người dân những trải nghiệm trọn vẹn.
(ANTV) - Trong hai ngày 13 và 14/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026. Hội thi là dịp đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Ngày 14/6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân An Hội, xã Thái Mỹ trên địa bàn TP.HCM.
(ANTV) - Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật Việt Nam và các nước; Hội thảo khoa học “Học viện An ninh nhân dân- 80 năm xây dựng, phát triển và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới”; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2026 tại Công an TP.HCM... là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Ngày 14/6, Triều Tiên tuyên bố vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân của nước này là "không thể đảo ngược" và là chìa khóa để đảm bảo ổn định khu vực, đồng thời bác bỏ lời kêu gọi phi hạt nhân hóa của phía Mỹ và các đồng minh.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 cho biết quân đội nước này đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và giao thông phục vụ quân đội Ukraine, đồng thời bắn hạ 540 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine trong 24 giờ qua.