(ANTV) - Ngày 25/5, trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong tổ chức phiên họp giữa nhà trường với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp khối 12, nội dung để triển khai một số nhiệm vụ cuối năm học, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.
Tại phiên họp, sau khi đã thống nhất các nội dung công việc có liên quan, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã có ý kiến đề xuất vận động đóng góp kinh phí để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tổ chức tại trường.
Sau khi thảo luận, thống nhất, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã triển khai đến phụ huynh và tiến hành thu 400.000 đồng/học sinh.
Trước thông tin dư luận đang xoay quanh vấn đề thu 400.000 đồng/học sinh để hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông này, ông Ngô Duy Viễn, Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) cho biết: Sẽ trả hết số tiền mà Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã thu để hỗ trợ Hội đồng thi.
Theo Thông tư 55 ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh tuyệt đối không được lợi dụng danh nghĩa Ban để thu các khoản ngoài quy định; chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho các hoạt động của Ban.
Như vậy, số tiền 400.000 đồng hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 là khoản tiền không được phép thu.
(ANTV) - Tại châu Phi, bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo khi các vụ tấn công của lực lượng vũ trang và tình trạng di dời dân cư kéo dài làm gia tăng nguy cơ bất ổn tại khu vực Hồ Lớn châu Phi, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực hòa giải và ổn định tình hình của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Sáng 17/7 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước toàn quốc trong khung giờ vàng, đề cập hàng loạt vấn đề từ chính trị trong nước, an ninh bầu cử, quan hệ với Trung Quốc đến cuộc xung đột với Iran.
(ANTV) - Trong một diễn biến khác. Trung Quốc đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Mỹ. Đây là phản ứng tương tự trước những cáo buộc mà ông Donald Trump nhiều lần nêu trong những năm qua.
(ANTV) - Ông Andy Burnham chuẩn bị được công bố là lãnh đạo mới của Công đảng Anh trước khi tiếp quản vị trí Thủ tướng vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Thanh Nga, sinh năm 1978, ra đầu thú sau thời gian lẩn trốn.
(ANTV) - Chính quyền vùng Aragon của Tây Ban Nha hôm nay cho biết vụ cháy rừng lớn kéo dài 2 ngày qua đã thiêu rụi hơn 12.000ha đất, đồng thời cảnh báo nguy cơ đám cháy lan rộng đang ở mức rất cao.
(ANTV) - Ngày 17/7, cảnh sát Uganda cho biết, ít nhất 21 người, trong đó có 20 học sinh, đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học xảy ra tối 16/7 tại miền Đông nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính siết giám sát người nộp thuế có rủi ro cao; Cục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng nông sản xuất khẩu; Hà Nội chốt học phí 6 trường công thuộc đại học, cao nhất 4,5 triệu đồng/tháng là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Năng lượng Iran ngày 17/7 kêu gọi người dân giảm sử dụng điện trong bối cảnh xung đột với Mỹ tiếp diễn, đặc biệt sau khi Mỹ không kích các cơ sở năng lượng ở miền Nam Iran gây sức ép đối với hệ thống lưới điện nước này.
(ANTV) - Ngày 16/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed cho biết, hiện gần 1 tỷ người trên thế giới vẫn sống trong cảnh nghèo cùng cực; 2,3 tỷ người đi ngủ với cái bụng rỗng và hơn 2 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước uống vệ sinh.