(ANTV) - Trong chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an đã đến thăm, làm việc với các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông nhận nhiệm vụ tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm tại thành phố. Qua đó, Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh nếu trung tâm nào cần tăng cường thêm lực lượng Cục và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh sẽ sẵn sàng bố trí.
Qua kiểm tra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S, Thiếu tướng Lê Xuân Đức- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông nhận thấy còn tồn động những khó khăn vướng mắc của người dân cần phải được giải quyết sớm, làm sao thuận lợi nhất cho người dân trong đăng kiểm xe.
Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh đây là nhiệm vụ mà lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an nói chung và Cục CSGT nói riêng đã quán triệt cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ tăng cường với quyết tâm chính trị cao nhất. Theo đó, nếu Bộ Giao thông Vận tải có đề nghị thì Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường cán bộ chiến sĩ trong các tháng tiếp theo để đảm bảo giải quyết được hết các tồn đọng trong đăng kiểm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.
Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an: “Cần tăng cường lực lượng, chúng tôi sẽ tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo đăng kiểm thuận lợi tất cả cho người dân.”
Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã thăm hỏi, lấy ý kiến tài xế đi đăng kiểm tại trung tâm. Thiếu tướng Lê Xuân Đức đề xuất Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-03S nghiên cứu giải pháp rút ngắn thời gian dán tem kiểm định và tem nộp phí sử dụng đường bộ. Có thể tính toán nhân sự như hợp đồng với đội ngũ tình nguyện viên như sinh viên trường Giao thông vận tải hoặc giao trực tiếp cho tài xế, chủ phương tiện tự dán. Ngoài ra, các trung tâm chỉ giải quyết lượng xe đã sắp xếp trong ngày thông qua 3 tiêu chí đăng ký, đặt chỗ.
Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT- Bộ Công an: “Tổ chức lại cách đăng kiểm cho bà con: 1 là đăng ký qua app, 2 là qua điện thoại đường dây nóng, 3 là người dân tới đây đăng ký chứ không phải chạy xe tới đây đăng ký. Và dứt khoát là chúng ta hẹn bà con đến đúng ngày, đúng giờ thì ta mở mời bà con vào. Còn những phương tiện mà bà con không đến hoặc chờ dài thì mời bà con chọn phương thức khác hoặc chờ ở nhà. Và dứt khoát là hôm nay là đăng ký bao nhiêu phương tiện thì giải quyết hết cho bà con, hết xe chứ không phải hết giờ.”
Ông Đỗ Văn Đông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-03S, cho biết, đơn vị đang vận hành 3 dây chuyền, năng suất kiểm định mỗi ngày là 200 phương tiện. Với số lượng xe này, nhân viên phải làm việc từ sáng sớm đến 20 giờ mỗi ngày. Qua làm việc, đơn vị này sẽ tổ chức tiếp nhận đăng ký lại.
Ông Đỗ Văn Đông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S, TP Hồ Chí Minh: "Nhưng vậy thì sau khi làm việc với Cảnh sát giao thông thì trung tâm đăng kiểm 50-03S sẽ chỉ kiểm định những xe đã đăng ký qua app, xe đã liên hệ với đơn vị đăng ký và hình thức thứ 3 là xếp hàng. Tổng số xe đơn vị kiểm định là chỉ nhận 200 xe. Còn số xe quá 200 xe sẽ nhờ cơ quan chức năng mời người ta về để kiểm định hôm khác”.
Theo thống kê trong tháng 4 sẽ có khoảng 100 nghìn phương tiện tại TP Hồ Chí Minh đến hạn cần đăng kiểm, trong khi hiện tại chỉ có 13/19 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, với 30 dây chuyền kiểm định. Ước chỉ đáp ứng được hơn 53% nhu cầu. Trong trường hợp cần thêm lực lượng hỗ trợ Cục Cảnh sát giao thông sẵn sàng chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông thành phố bố trí, tăng cường thêm cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp đỡ.
(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.
(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.
(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Bất chấp nhiều bài học đau lòng đã xảy ra khi cố tình vượt qua đường sắt khi cảnh báo đã bật sáng, 1 nam tài xế xe tải vừa bị lực lượng chức năng xử phạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Phước An đang điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.
(ANTV) - Một mô hình kích thước thật của loài khủng long lớn nhất từng được biết đến vừa được trưng bày bên trong Nhà thờ Peterborough, Anh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành tâm điểm tại Hội chợ Canton — triển lãm thương mại lớn nhất Trung Quốc, nơi các công nghệ mới được giới thiệu và hàng tỷ đô la giao dịch được ký kết.