(ANTV) - Đến hẹn lại lên, mùa tuyển sinh đang nóng dần, kèm theo đó là những áp lực đè nặng lên vai các học sinh cuối cấp chuẩn bị thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT: Từ cạnh tranh tỷ lệ đến chọn trường, chọn nghề. Trước mỗi kỳ thi, hầu hết học sinh đều trải qua tâm trạng lo âu, căng thẳng, cảm thấy áp lực về kết quả cần đạt được.
Đại úy, Tiến sỹ Phan Thị Thu Trang, Phó Trưởng khoa Khoa học – Xã hội Nhân văn và Tâm lý, Học viện Chính trị công an Nhân dân sẽ cùng chia sẻ vấn đề này.
Áp lực vừa đủ sẽ trở thành động lực, nhưng nếu áp lực quá lớn mà không được giải tỏa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất của học sinh. Vậy làm thế nào để giảm áp lực trước mùa thi? Cha mẹ, thầy cô cần làm gì để đồng hành cùng các em vượt qua kì thi tới đây?
Cứ gần đến kì thi, số trẻ đến viện với các vấn đề liên quan rối loạn tâm thần tăng 30-40%. Thậm chí, do áp lực quá căng thẳng không ít thí sinh bị rối loạn cảm xúc, mắc hội chứng lo âu, sợ hãi, trầm cảm, mất ngủ triền miên, phải nhập viện điều trị. Điều đáng lo ngại là chỉ đến khi trẻ có những biểu hiện quá bất thường, tự làm thương tổn bản thân thì cha mẹ mới phát hiện ra, lúc đó tình trạng bệnh đã tương đối trầm trọng.
(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei ngày 25/5 cho biết Tehran và Mỹ đã đạt được đồng thuận đối với phần lớn các nội dung thảo luận, nhưng điều đó không đồng nghĩa một thỏa thuận sắp được ký kết
(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.
(ANTV) - Tại Trung Quốc, từ đêm 23/5 đến rạng sáng 24/5, một trận mưa bão dữ dội bất ngờ ập xuống quận Vĩnh Xuyên (Yongchuan), thành phố Trùng Khánh (Chongqing) và đã gây ra lũ quét và thiên tai địa chất, dẫn đến thiệt hại rải rác ở nhiều khu vực trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.
(ANTV) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công bố thông tin bất thường liên quan việc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm (17h30-22h30), thấp điểm (0h-6h) ngay trong tháng 6 tới, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2025, Bộ Tài chính đã bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế, dự kiến có hiệu lực từ 1/7/2026.
(ANTV) - Công tác rà soát cơ sở nhà, đất dôi dư thuộc Bộ Tài chính sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2026 nhằm kích hoạt nguồn lực công sản, chấm dứt tình trạng lãng phí. Đây là nội dung có trong Văn bản số 6585 của Bộ Tài chính gửi các đơn vị trực thuộc.