Thứ Hai, 12/01/2026 23:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giám đốc Công an tỉnh gửi thư cảm ơn người đàn ông cứu cháu bé tránh điểm mù xe tải

BT

(ANTV) - Ngày 12/12, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình, có thư cảm ơn gửi tới anh Vũ Tiến Anh, trú tại phường Thịnh Lang, TP Hoà Bình đã có hành động dũng cảm nhanh chóng kéo cháu bé đi xe đạp ra khỏi điểm mù xe tải, ngăn ngừa được hậu quả của vụ tại nạn giao thông có thể xảy ra.

Bức thư có nội dung như sau:

Vừa qua, Công an tỉnh Hòa Bình được tiếp nhận video clip phản ánh tình huống giao thông nguy hiểm giữa cháu bé đi xe đạp với xe tải chuyển hướng tại một ngã tư thuộc TP Hòa Bình được anh Vũ Tiến Anh xử lý đã tránh khỏi một vụ tai nạn giao thông. Công an tỉnh Hòa Bình, đơn vị chịu trách nhiệm chính về an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông xin trân trọng cảm ơn hành động xuất phát từ trái tim yêu thương của anh với mọi người.

Từ thực tế giao thông ở Hòa Bình là giao thông hỗn hợp giữa người đi xe đạp, xe máy và ô tô nên nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao, nhiều xe tải, xe khách chuyển hướng, chuyển làn, không đi chậm, quan sát (tự tạo ra điểm mù), thậm chí cố vượt xe bằng cách đi sang phần đường xe đối diện, gần như rất ít tài xế có tín hiệu cho xe xin vượt, là nguyên nhân dẫn đến khoảng 50% các vụ tai nạn giao thông đối đầu ở Hòa Bình và hậu quả rất khủng khiếp. Một lần nữa, công an tỉnh Hòa Bình xin trân trọng cảm ơn anh Vũ Tiến Anh.

Sáng ngày 14/12, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, lãnh đạo Công an TP Hoà Bình đã đến thăm, tặng quà và trao tận tay anh Vũ Tiến Anh bức thư cảm ơn của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh.

Nhận bức thư, anh Tiến Anh khiêm tốn chia sẻ sự xúc động của mình:

“Bản thân tôi rất bất ngờ, xúc động và vinh dự khi nhận thư cảm ơn của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình, vì tôi nghĩ đây là hành động nhỏ mà bất kỳ ai khi gặp phải cũng làm như thế. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, động viên kịp thời của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh; đây là động lực để tôi cũng như tất cả mọi người làm nhiều việc tốt, có ý nghĩa hơn nữa”.

Thông qua hành động của anh Vũ Tiến Anh, Công an tỉnh Hòa Bình rất mong nhân dân chấp hành nghiêm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ để bảo vệ an toàn cho chính mình và xã hội. Đồng thời đề nghị Nhân dân khi có các clip ghi lại những hành động đẹp, những việc làm tử tế, hoặc các hành vi vi phạm giao thông hãy gửi cơ quan Công an để kịp thời lan tỏa, nhân rộng và đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm, chung tay đóng góp vào sự an toàn cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm