Chủ Nhật, 01/06/2025 12:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp tục tăng cường Cảnh sát giao thông cho các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM

(ANTV) - Sau 1 tháng hỗ trợ ngành đăng kiểm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã hỗ trợ kiểm định cho gần 52 nghìn phương tiện và đến nay Bộ Công an tiếp tục điều động 50 chiến sĩ Cảnh sát giao thông thay thế cho đợt 1 vừa qua. Đối với các Trung tâm đăng kiểm tại thành phố Hồ Chí Minh, sự hỗ trợ của Cảnh sát giao thông trong thời gian qua đã được đánh giá cao về hiệu quả.

Tại TP. Hồ Chí Minh số lượt xe cơ giới được kiểm định tại 9 Trung tâm đăng kiểm có Cảnh sát giao thông tăng cường (tính từ ngày 11/3/2023 đến ngày 8/4/2023) là 29.659 lượt xe.

Ngày 11/4, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ kiểm định viên lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới dân sự tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông để hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện, giảm ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm.

Cục Cảnh sát giao thông đã rà soát, điều động 167 cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác kiểm định xe trong lực lượng Công an nhân dân tham gia lớp tập huấn công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

TP. HCM yêu cầu ngừng hoạt động bến thủy nội địa tại công viên Bạch Đằng

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải thành phố vừa gửi văn bản, yêu cầu công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ xanh DP dừng hoạt động bến thủy nội địa tại Công viên bến Bạch Đằng, quận 1 từ tháng 4 năm 2023.

Sở Giao thông Vận tải Thành phố yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ xanh DP khẩn trương di dời không bồi thường, tháo dỡ các công trình liên quan hoạt động bến tại đây. Đồng thời không neo đậu phương tiện thủy nội địa khi chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền. Công ty này có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã gia hạn hoạt động cho bến thủy nội địa ở cầu tàu số 2 bến Bạch Đằng đến ngày 31-3-2023. Mới đây, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục kiến nghị Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh chấp thuận cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ xanh DP tiếp tục khai thác tạm cầu tàu này phục vụ tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng - Cần Giờ - TP Vũng Tàu đến hết ngày 31-12-2023. Tuy nhiên, kiến nghị này không được Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quốc tế kêu gọi giảm leo thang tại Libya

Quốc tế kêu gọi giảm leo thang tại Libya

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Ai Cập, Algeria và Tunisia đã cùng nhau kêu gọi giảm leo thang ngay lập tức ở Libya, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại quốc gia này. Lời kêu gọi được đưa ra sau cuộc họp của Ngoại trưởng ba nước vào hôm qua (31/5).

Pháp kêu gọi hợp tác đa phương để duy trì trật tự quốc tế

Pháp kêu gọi hợp tác đa phương để duy trì trật tự quốc tế

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Đối thoại Shangri-La 2025, diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã chính thức khai mạc tối qua tại Singapore với sự tham dự của gần 600 đại biểu đến từ 47 quốc gia, bao gồm các Bộ trưởng, Tư lệnh quốc phòng, quan chức chính phủ và học giả. Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2025, Tổng thống Pháp nhấn mạnh vai trò của châu Âu trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bé gái Gaza mang gánh nặng nuôi sống gia đình

Bé gái Gaza mang gánh nặng nuôi sống gia đình

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Ngày 28/5 vừa qua đánh dấu 600 ngày kể từ khi lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào miền Nam Israel, mở đầu cho cuộc xung đột khốc liệt chưa có hồi kết. Xung đột kéo dài đã đẩy người dân Palestine tại dải Gaza vào cuộc sống đầy bất ổn, thiếu thốn mọi thứ từ chỗ ở, thực phẩm đến thuốc men, dịch vụ y tế.

 Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Thời điểm này, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, học sinh đã kết thúc năm học 2021-2022 để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều háo hức. Thế nhưng có một thực tế đặt ra, đó là trẻ em không chỉ đối mặt với bạo lực ngoài đời, mà còn bị đe dọa mỗi ngày trên không gian mạng - nơi cha mẹ không thể nhìn thấy, và kẻ xấu có thể tiếp cận dễ dàng chỉ qua một cú chạm màn hình.

Trao yêu thương cho bệnh nhi

Trao yêu thương cho bệnh nhi

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Quốc tế thiếu nhi 1/6 – là ngày vui với rất nhiều các bạn nhỏ. Song, với các em mắc bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật thì ngày Quốc tế thiếu nhi dường như đã không còn trọn vẹn. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình và lan tỏa yêu thương đến bệnh nhi, những chiến sĩ Cảnh sát 113, Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một chương trình thật sự ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các em nhỏ sớm vượt qua bệnh tật.

Tin tức nổi bật trên báo số ra tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo số ra tuần qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - “Nếu kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV đồng tình bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh thì đây sẽ là một bước tiến rất dài trong chính sách hình sự” Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã nhấn mạnh nội dung này khi giải trình tiếp thu ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự vào sáng ngày 27/5. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Xem thêm