(ANTV) - Khoa An ninh nội địa, Học viện An ninh nhân dân, tiền thân là khoa Trinh sát chống phản động. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa An ninh nội địa luôn là một trong những khoa nghiệp vụ đứng đầu về công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học. Tiếp nối ngọn lửa truyền thống ấy, hiện Khoa an ninh nội địa cũng đang đào tạo nhiều giảng viên, dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng họ đều đã có thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục
Những bài đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài ngành công an, những tài liệu dạy và học, phục vụ công tác đào tạo và bồi dưỡng của Nhà trường... những đề tài khoa học được nghiệm thu, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn của giảng viên trẻ đã góp phần làm dày thêm truyền thống hơn 40 năm đầy tự hào của khoa An ninh nội địa.
Không chỉ say mê trên bục giảng, giảng viên trẻ Phạm Viết Duy còn là 1 bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết khi phát động mạnh mẽ đoàn viên thanh niên tham gia vào các phong trào hành động cách mạng như: phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào thanh niên tình nguyện.
Tinh thần cống hiến, sự say mê nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng sự quan tâm, tạo điều kiện để người trẻ phát huy năng lực, sở trường đã giúp Thượng úy Phạm Viết Duy trở thành 1 trong 3 giảng viên tiểu biểu nhất của Học viện năm học 2022 -2023.
Đây chính là cách để Học viện an ninh nhân dân nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc của lực lượng CAND.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.