Thứ Ba, 20/05/2025 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giáo dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, đã xảy ra tình trạng một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tụ tập hành lễ đông người. Sự việc ngay sau đó đã được lực lượng công an và chính quyền địa phương xử lý, các linh mục và giáo dân đã nhận  thấy đây là việc làm đi ngược lại với tinh thần chống dịch chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là những sự việc cá biệt, bởi hầu hết các giáo xứ đều ý thức rất cao, chấp hành nghiêm  các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Nhà thờ tại thôn Hoa Sơn, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đóng cửa đã gần 2 tuần nay. Thay vì đi lễ, gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng ban hành giáo, giáo họ Trại Cày, giáo xứ Kỳ Anh và hơn 120 giáo dân ở đây cầu nguyện tại nhà.

Ông Nguyễn Văn Hoàng cho biết: "Vì dịch Covid 19  thì mình không thể tập trung đông người được, việc cầu nguyện tại nhà như thế này để giúp cho công tác phòng dịch."

Tại thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, khuyến cáo phòng dịch bệnh Covid 19 được giáo xứ Đồng Hòa treo ngay tại cổng.

Tất cả các tuyến đường vào thôn được thiết lập rào chắn để kiểm soát người ra vào. Việc tuyên truyền  chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng chính phủ trong công tác phòng dịch được linh mục hết sức quan tâm.

Linh mục Trần Sỹ Chung, quản xứ Đồng Hòa, cho biết: "Bởi vì đây không phải là công việc của 1 cá nhân, mà là công việc của toàn xã hội, tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm trong vấn đề này."

Riêng đối với các địa phương, thời gian qua xảy ra tình trạng tập trung hành lễ đông người, với sự vào cuộc của lực lượng công an và các cấp chính quyền, tình trạng trên, đến nay  đã chấm dứt.

Ông Trần Hoài Đức, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ,  cho biết: "Đến hôm nay trên địa bàn huyện cũng đã chấp hành khá tốt, bà con nhân dân cũng đã hiểu và nhận thức nguy hiểm khi tụ tập đông người, không đến các nhà thờ để hành lễ."

Cả hệ thống chính trị đã và đang vào cuộc một cách quyết liệt nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, ý  thức chấp hành của người dân nói chung và cộng đồng giáo hội nói riêng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của cuộc chiến này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nguồn cung lúa gạo bắt đầu gia tăng

Nguồn cung lúa gạo bắt đầu gia tăng

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang bởi nguồn cung từ vụ Hè Thu bắt đầu gia tăng. Giá lúa xuất khẩu vẫn giữ ở mức 397 USD/tấn, trong khi giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu lớn của châu Á giảm nhẹ.

Mỹ cảnh báo tái áp đặt thuế quan nếu đàm phán không tiến triển

Mỹ cảnh báo tái áp đặt thuế quan nếu đàm phán không tiến triển

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa phát đi tín hiệu cứng rắn trong chính sách thương mại. Trên sóng chương trình “State of the Union” của CNN, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo rằng nếu các đối tác không đàm phán một cách thiện chí, các mức thuế cao sẽ được tái áp dụng – như đã công bố vào ngày 2 tháng 4.

Cảnh báo phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp

Cảnh báo phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Trong hai ngày 18,19/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hai vụ cháy tại các doanh nghiệp tại Công ty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam, khu công nghiệp Bá Thiện 2, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên và Công ty TNHH Nexus Foam Solution, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được các cơ quan chức năng thống kê.

Đặc sản miền Bắc hút hàng tại Tp. Hồ Chí Minh

Đặc sản miền Bắc hút hàng tại Tp. Hồ Chí Minh

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Thời điểm này, tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội đang bắt đầu vào mùa thu hoạch nông sản như mơ, mận....Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường đặc sản vùng miền, giờ đây, nông sản phía Bắc cũng bắt đầu được bày bán tại TPHCM, nhất là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa nắng nóng đang trở nên hút khách.

Từ phong trào "Bình dân học vụ" năm xưa đến "Bình dân học vụ số" ngày nay

Từ phong trào "Bình dân học vụ" năm xưa đến "Bình dân học vụ số" ngày nay

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - 80 năm trước, phong trào “Bình dân học vụ” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động là một biểu tượng của lòng quyết tâm, ý chí, tinh thần đoàn kết giúp người dân thoát khỏi mù chữ, tiếp cận tri thức. Ngày nay, trong kỷ nguyên số và hướng tới xã hội thông minh, tinh thần ấy đang được kế thừa và phát triển với phong trào “Bình dân học vụ số”. Phong trào có sứ mệnh phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến mọi tầng lớp nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Niềm vui của 700 hộ nghèo tại Bạc Liêu được hỗ trợ nhà ở

Niềm vui của 700 hộ nghèo tại Bạc Liêu được hỗ trợ nhà ở

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đà Nẵng: Cảnh sát 113 xử lý nhiều vi phạm trong đêm tuần tra

Đà Nẵng: Cảnh sát 113 xử lý nhiều vi phạm trong đêm tuần tra

Pháp luật 20/05/2025

(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.

Xem thêm