(ANTV) - “Đoàn kết là sức mạnh” là thông điệp của chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ hai, năm 2024 chính thức khai mạc tại Hà Nội, vào sáng ngày 18/12.
Chương trình có sự tham gia của lực lượng thực thi pháp luật trên biển 7 nước, gồm: Cục Cảnh sát biển Trung Quốc, Ủy ban Quốc gia An ninh hàng hải Campuchia, Cảnh sát biển Indonesia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan và Cảnh sát biển Việt Nam.
Tại lễ khai mạc, Trung tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” được tổ chức thành công lần đầu tiên vào cuối năm 2022 là cơ sở để tiếp tục xây dựng các chương trình phối hợp, hợp tác trong tương lai.
Đến năm 2024, Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ hai với thông điệp “Đoàn kết là sức mạnh”.
Chương trình được Cảnh sát biển Việt Nam đổi mới, hoàn thiện cả về nội dung và hình thức; mang đến cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước tham gia cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết; mở ra các lĩnh vực, hoạt động hợp tác trong thời gian tới ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả; xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ, cùng chung tay vì các vùng biển hòa bình, thịnh vượng; phát triển bền vững cho đất nước và khu vực.
Theo dự kiến, chương trình giao lưu kéo dài đến hết ngày 21/12.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.