Thứ Năm, 09/07/2026 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giáo viên vượt núi, băng rừng vận động học sinh tới lớp

(ANTV) - Ngày 5/9, lễ khai giảng năm học mới sẽ chính thức được diễn ra. Tại các trường nơi vùng cao, biên giới như tỉnh Hà Giang, trong tình hình vẫn còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hay giáo viên nhưng với tình yêu nghề, các thầy cô giáo tại đây vẫn đã và đang đảm bảo các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới và tiếp sức cho học sinh nghèo nơi địa đầu Tổ quốc yên tâm đến trường.

Đến từng nhà, gặp từng người, vượt núi hay đi bộ đường rừng cách xa vài km. Việc làm này đã trở nên quen thuộc với cô giáo Nguyễn Thị Oanh trong suốt nhiều năm qua. Khó khăn vất vả là vậy thế nhưng cô chưa bao giờ nản lòng, mong muốn của cô là vận động học sinh đến trường.

Do đời sống khó khăn, vì vậy đồng bào người Mông ở hai thôn biên giới Bản Rào và Séo Hồ của huyện Yên Minh thường xuyên cho con em mình nghỉ học. Thế nhưng bằng công tác vận động, tuyên truyền, hiện, các gia đình đều đã  đồng ý cho con em mình đến trường, thậm chí nhiều gia đình đã phấn khởi đóng góp cả lương thực, thực phẩm cho cô và trò.

Thế nhưng không phải điểm trường nào cũng có thể duy trì sĩ số lớp đông đủ. Cùng với khó khăn đó thì hiện nay, nhiều gia đình hộ nghèo, cận nghèo ở Hà Giang không đủ tiền mua sách giáo khoa cho con đến trường. Vì vậy nhiều trường ở Hà Giang, cùng với công tác huy động, hỗ trợ chung tay của cộng đồng thì các nhà trường cũng đã chủ động ứng kinh phí cho các bậc phụ huynh đăng kí mua sách trước, rồi hoàn trả sau. Điều này vừa đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới, vừa tạo sự yên tâm cho các gia đình.

Năm học mới đã đến, một năm học được chào đón trong không khí hân hoan trên khắp các buôn xa bản gần. Và cũng như bao thầy cô, trò, dù biết vẫn còn đó những khó khăn, vất vả thế nhưng mỗi người thầy nơi vùng cao miền biên giới tỉnh Hà Giang vẫn đang từng ngày góp công, góp sức, với mong muốn đem con chữ đến gần hơn với các em học sinh nơi đây.

 NXB Giáo dục lập đường dây nóng hỗ trợ mua sách

Trước ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, tình trạng thiếu sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã diễn ra.

Trước thềm năm học mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022 - 2023, trong đó đặc biệt lưu ý bảo đảm cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học.

Để hỗ trợ phụ huynh và học sinh mua sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thiết lập đường dây nóng (0344181018) duy trì từ 8 giờ-22 giờ hàng ngày, kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả mưa lớn tại xã Mường Khương

Hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả mưa lớn tại xã Mường Khương

Xã hội 09/07/2026

(ANTV) - Trong đêm qua và rạng sáng nay, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại xã Mường Khương (tỉnh Lào Cai), ảnh hưởng đến hơn 20 hộ dân. Công an xã Mường Khương đã khẩn trương huy động lực lượng xuyên đêm hỗ trợ người dân di dời tài sản, đồng thời phối hợp khắc phục các điểm sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an xã Trùng Khánh phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Công an xã Trùng Khánh phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 09/07/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Công an xã Trùng Khánh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại cơ sở.

Chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên" tại Hà Nội

Chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên" tại Hà Nội

Chính trị 09/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), từ ngày 09 đến 12/7, Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên" tại Thủ đô.

Không thể nhân danh "khai phóng", "phản biện"

Không thể nhân danh "khai phóng", "phản biện"

Văn hóa 09/07/2026

(ANTV) - Âm mưu lợi dụng văn học nghệ thuật để chống phá đất nước là một bộ phận trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị.

Trấn áp thanh thiếu niên cầm hung khí dạo phố

Trấn áp thanh thiếu niên cầm hung khí dạo phố

Pháp luật 09/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Hà Văn Bằng, sinh năm 2009, trú tại thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Các quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân khu vực IV phê chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm