Chủ Nhật, 03/05/2026 04:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giây phút thư giãn sau giờ luyện tập diễu binh

(ANTV) - Chỉ còn gần 2 tuần nữa là chính thức diễn ra lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hình ảnh những nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn sau những giờ tập luyện căng thẳng trên thao trường trong những ngày này thật đẹp và giàu sức sống. Ở thao trường mạnh mẽ và kiên trì bao nhiêu thì khi giữa đời thường, giữa đồng đội, những nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn cũng dịu dàng bấy nhiêu.

Mỗi ngày, Trung úy Võ Thị Mộng Thu đều nhận được những cuộc gọi động viên từ gia đình, kèm theo lời nhắc nhở cô yên tâm tập luyện để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của đất nước.

Còn Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Cẩm Hoa luôn là người khơi nguồn cảm hứng cho đồng đội với những ca khúc đầy năng lượng, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ nữ khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tập luyện cường độ cao.

Dịu dàng sau giờ luyện tập, nhưng trên thao trường, những nữ chiến sĩ Biệt động Sài Gòn là những bông hồng thép, nỗ lực hoàn thiện từng động tác, quyết tâm tạo nên khối đi đều đặn, đẹp mắt và thống nhất.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai thăm, tặng quà các khối diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã đến Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trải qua 4 tháng huấn luyện, tập luyện với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” của hơn 3.000 cán bộ, chỉ huy và chiến sĩ trên thao trường đổ lửa tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 (Long Thành, Đồng Nai), đến nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong đó, mọi khối đi, đứng đã đảm bảo được các tiêu chí đặt ra. Đặc biệt là toàn bộ các chiến sĩ trong 18 khối diễu binh, diễu hành đều đáp ứng tốt yêu cầu về thể lực. Kết thúc luyện tập, các khối đi, đứng và kỵ binh của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bước vào giai đoạn Tổng hợp luyện cùng với các khối khác thuộc Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ.

Ghi nhận tại buổi thăm tặng quà, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã khẳng định, nhiệm vụ A50 tổ chức huấn luyện tham gia diễu binh, diễu hành đóng tại địa bàn là một vinh dự, tự hào, do đó các chiến sĩ càng phải phát huy được truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, góp phần tạo thêm bề dày thành tích, chiến công mà Đảng uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.

Xem thêm