(ANTV) - Chỉ còn gần 2 tuần nữa là chính thức diễn ra lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hình ảnh những nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn sau những giờ tập luyện căng thẳng trên thao trường trong những ngày này thật đẹp và giàu sức sống. Ở thao trường mạnh mẽ và kiên trì bao nhiêu thì khi giữa đời thường, giữa đồng đội, những nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn cũng dịu dàng bấy nhiêu.
Mỗi ngày, Trung úy Võ Thị Mộng Thu đều nhận được những cuộc gọi động viên từ gia đình, kèm theo lời nhắc nhở cô yên tâm tập luyện để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của đất nước.
Còn Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Cẩm Hoa luôn là người khơi nguồn cảm hứng cho đồng đội với những ca khúc đầy năng lượng, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ nữ khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tập luyện cường độ cao.
Dịu dàng sau giờ luyện tập, nhưng trên thao trường, những nữ chiến sĩ Biệt động Sài Gòn là những bông hồng thép, nỗ lực hoàn thiện từng động tác, quyết tâm tạo nên khối đi đều đặn, đẹp mắt và thống nhất.
Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai thăm, tặng quà các khối diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND
Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã đến Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Trải qua 4 tháng huấn luyện, tập luyện với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” của hơn 3.000 cán bộ, chỉ huy và chiến sĩ trên thao trường đổ lửa tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 (Long Thành, Đồng Nai), đến nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong đó, mọi khối đi, đứng đã đảm bảo được các tiêu chí đặt ra. Đặc biệt là toàn bộ các chiến sĩ trong 18 khối diễu binh, diễu hành đều đáp ứng tốt yêu cầu về thể lực. Kết thúc luyện tập, các khối đi, đứng và kỵ binh của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bước vào giai đoạn Tổng hợp luyện cùng với các khối khác thuộc Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ.
Ghi nhận tại buổi thăm tặng quà, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã khẳng định, nhiệm vụ A50 tổ chức huấn luyện tham gia diễu binh, diễu hành đóng tại địa bàn là một vinh dự, tự hào, do đó các chiến sĩ càng phải phát huy được truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, góp phần tạo thêm bề dày thành tích, chiến công mà Đảng uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua
(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.
(ANTV) - Sáng ngày 23/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao ông John McIntyre, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.
(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.
(ANTV) - Ngày 23/4, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 15/4 tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk khiến nam sinh lớp 12 tử vong tại bệnh viện.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.