Thứ Năm, 26/02/2026 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giờ giải lao trên thao trường

(ANTV) - Sau mỗi buổi huấn luyện diễu binh căng thẳng, những giờ phút giải lao không chỉ là lúc để các học viên, cán bộ chiến sỹ nghỉ ngơi, hồi sức, mà còn là khoảnh khắc để mỗi người chiến sỹ CAND đang làm nhiệm vụ quan trọng nuôi dưỡng thêm tinh thần, khát vọng và ý chí. Ở nơi thao trường, những lời ca, tiếng hát yêu quê hương, đất nước với lòng tự hào và trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ lại vang lên đầy sống động. Tất cả không chỉ làm dịu đi cái nắng thao trường, nỗi vất vả mà còn lan tỏa lý tưởng và niềm tin, như một phần không thể thiếu trong hành trình rèn luyện bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Giữa cái nắng hè rực cháy, một tán cây cũng trở thành sân khấu mộc mạc, nơi những tiếng sáo, câu hát quen thuộc lại vang lên giữa thao trường. Nét cháy nắng hằn sâu trên gương mặt các chiến sĩ, nhưng không có dấu hiệu của mệt mỏi. Bởi chính trong những phút nghỉ ngơi ngắn ngủi như thế, tinh thần và ý chí lại được tiếp thêm, trở thành nguồn động lực để họ tiếp tục luyện tập, vượt qua những ngày tháng huấn luyện đầy khắc nghiệt.

Đại úy Đặng Quang Bách, cán bộ quản lý Khối Nam sỹ quan Cảnh sát nhân dân, cho biết bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được triển khai thường xuyên, từ việc quán triệt các văn bản, chỉ đạo cấp trên đến việc tổ chức học hát các ca khúc truyền thống về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Không chỉ giúp các học viên ghi nhớ trong những buổi sinh hoạt văn hóa, những ca khúc ấy còn vang lên trên những cung đường diễu hành, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu nước, và truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Cũng chính tinh thần ấy đã giúp các học viên, cán bộ chiến sĩ giữ vững kỷ luật, hoàn thành tốt các yêu cầu trong suốt hơn hai tháng tập luyện. Theo Thượng tá Phạm Đại Đồng, Phó Chỉ huy thường trực Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành Bộ Công an, công tác chính trị, tư tưởng đã được xác định ngay từ đầu là yếu tố then chốt, tạo động lực tinh thần cho quá trình huấn luyện. Chính nhờ sự lồng ghép hiệu quả trong từng nội dung tập luyện, sự gắn bó và đoàn kết trong mỗi khối ngày càng bền chặt, khi tất cả cùng đồng lòng hướng tới ngày hội lớn của dân tộc.

Trung úy Nguyễn Chính Bảo Duy, Khối Cảnh sát cơ động Kỵ binh, chia sẻ rằng sự quan tâm và lãnh đạo sát sao của chỉ huy các cấp chính là chỗ dựa để anh em vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau vững bước tiến về phía trước. Với học viên Đặng Khánh Huyền thuộc khối Nữ Sỹ quan Cảnh sát giao thông, quyết tâm ấy được thể hiện qua từng bước chân nghiêm trang, mang theo tinh thần của tuổi trẻ, của lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm cao với nhiệm vụ thiêng liêng.

Diễu binh không chỉ là một hoạt động biểu dương lực lượng. Đó là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, nơi từng hàng ngũ, từng bước đi của chiến sĩ đều toát lên khí thế, bản lĩnh và niềm tin. Và trong hành trình huấn luyện hôm nay, những điều đó đang từng ngày được hun đúc, rèn giũa, để hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trên quảng trường Ba Đình ngày Độc lập sẽ là hình ảnh đẹp nhất – mạnh mẽ, trang nghiêm, tỏa sáng tinh thần dân tộc và truyền thống vẻ vang.



Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Chính trị 26/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.

Khủng hoảng lương thực tại Somalia, 6,5 triệu người đối mặt nạn đói

Khủng hoảng lương thực tại Somalia, 6,5 triệu người đối mặt nạn đói

Thế giới 26/02/2026

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc, tình hình nhân đạo tại Somalia đang xấu đi nghiêm trọng khi khoảng 6,5 triệu người, tương đương gần 1/3 dân số, rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực ở mức khủng hoảng. Hạn hán kéo dài, xung đột và thiếu hụt nguồn tài trợ quốc tế đang đẩy hàng triệu gia đình, đặc biệt là trẻ em, vào nguy cơ suy dinh dưỡng và đói nghèo ngày càng trầm trọng.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tại các điểm lễ hội, du lịch đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tại các điểm lễ hội, du lịch đầu năm

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân, khi các lễ hội truyền thống diễn ra sôi động, lượng du khách đổ về các điểm tâm linh trên cả nước tăng cao. Cùng với đó, hoạt động vận tải hành khách đường thủy cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trước yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, các lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cùng các cơ quan chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

 UBND cấp xã, phường trực tiếp giải quyết tranh chấp chung cư

UBND cấp xã, phường trực tiếp giải quyết tranh chấp chung cư

Kinh tế 26/02/2026

(ANTV) -Những tranh chấp về phí quản lý vận hành, quỹ bảo trì chung cư thời gian qua luôn là điểm nóng tại nhiều tòa nhà ở Hà Nội. Không ít vụ việc kéo dài nhiều năm, vượt cấp, gây bức xúc cho cư dân. Nhưng hiện đã có một thay đổi đáng chú ý bởi theo Quyết định số 25 sửa đổi, bổ sung của UBND TP Hà Nội: UBND cấp xã, phường sẽ trực tiếp giải quyết các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành và quỹ bảo trì đối với nhà chung cư không thuộc tài sản công.

 Đặc khu Lý Sơn xử lý đổ rác thải, xà bần trái quy định qua camera

Đặc khu Lý Sơn xử lý đổ rác thải, xà bần trái quy định qua camera

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Đặc khu Lý Sơn đang phát triển mạnh về du lịch, từng bước trở thành Trung tâm du lịch biển, đảo, tuy nhiên, nhiều năm qua, việc để tồn tại tình trạng đổ phế thải, xà bần tràn lan không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm xấu Lý Sơn trong mắt du khách. Để giải quyết căn cơ vấn nạn này, UBND đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã cho lắp đặt hàng loạt các camera giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Công an các đơn vị sôi nổi phát động Tết trồng cây

Công an các đơn vị sôi nổi phát động Tết trồng cây

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ: 'Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân', sau lễ phát động đầy khí thế của Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc cũng đã rộn ràng tổ chức ngày hội trồng cây đầu năm. Đây không chỉ là hoạt động cải thiện môi trường sinh thái, mà còn là cam kết của mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân trong việc xây dựng một Việt Nam xanh và bền vững.

Công an cấp xã nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Công an cấp xã nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ người dân là mục tiêu xuyên suốt mà lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang hướng tới. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm và gần dân, nhiều đơn vị đã tạo được chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Xem thêm