(ANTV) - Đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự dịp lễ 2/9, lực lượng Công an TPHCM đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn, giữ bình yên cho người dân.
Phố lên đèn cũng là lúc ca tuần tra của các chiến sĩ trong tổ công tác 363 Công an quận 12 bắt đầu. Với mỗi chiến sĩ tham gia tổ công tác 363, nhiệm vụ tuần tra kiểm soát được xem là nhiệm vụ xuyên suốt, hằng ngày và bất kể ngày đêm.
Một ca tuần tra của tổ 363 cấp Thành phố gồm nhiều cán bộ, chiến sỹ đến từ Phòng Cảnh sát hình sự, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động thuộc Công an TP. Các Tổ công tác 363 CATP không chỉ tuần tra công khai mà còn linh hoạt xử lý với nhiều phương thức khác nhau để phát huy hiệu quả, giải quyết, ngăn ngừa, kéo giảm tội phạm.
Bất kể ngày hay đêm, lực lượng công an TPHCM đều có mặt trên mọi nẻo đường, tiếp tục lập nhiều chiến công xuất sắc, giữ bình yên cho người dân TP.HCM trong dịp lễ và các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn.
Công an tặng mũ bảo hiểm, nước suối cho người dân về quê
Đội CSGT-TT Công an huyện Bình Chánh, Tp HCM tổ chức chương trình tặng nước suối và cấp phát mũ bảo hiểm cho người dân hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây Và khi quay trở lại TP HCM dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.
Thực hiện Kế hoạch của Công an huyện Bình Chánh về chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm trên địa bàn huyện Bình Chánh; tạo điều kiện cho người dân về quê an toàn, thuận tiện, đồng thời tạo hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Công an huyện Bình Chánh nói riêng trong lòng nhân dân, trong dịp lễ, ngoài việc ứng trực 100% quân số để điều hòa giao thông, Đội CSGT-TT Công an huyện Bình Chánh đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ kinh phí tặng nước uống cho người dân về quê.
Công an huyện Bình Chánh tổ chức 04 điểm cấp phát mũ bảo hiểm, nước suối miễn phí với tổng số lượng 200 nón và 120 thùng nước suối, tập trung trên các tuyến đường cửa ngõ có đông người dân lưu thông về quê.
Ghi nhận tại tuyến đường Nguyễn Hữu Trí , Trong cái nắng gay gắt, món quà của các chiến sĩ Công an giúp người dân cảm thấy mát lòng và đỡ vất vả hơn.
Thông qua hoạt động này, CBCS Công an huyện Bình Chánh cũng lồng ghép công tác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông, nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông trong những ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.