Thứ Hai, 17/06/2024 21:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giữ vững an ninh trật tự biên giới

(ANTV) - Tại địa bàn khu vực biên giới luôn tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đặc biệt là tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Thời gian qua, Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh biên giới, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, là xã biên giới duy nhất của huyện, có đường biên giới gần 7km tiếp giáp với Trung Quốc. Dân cư tại khu vực biên giới hầu hết là đồng bào các dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, nhiều phong tục tập quán còn lạc hậu. Cư dân 2 bên biên giới Việt - Trung lại có mối quan hệ thân tộc, truyền thống từ lâu đời.

Ngày 14/12/2023, qua quá trình tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, lực lượng Công an phối hợp với Trạm biên phòng phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng nhập cảnh trái phép.

Đây là các đối tượng qua bên kia biên giới làm thuê và thông qua một đối tượng môi giới trong nước để tìm cách nhập cảnh trở lại.

Bài toán kinh tế là một trong những nguyên nhân thúc đẩy bà con xuất cảnh trái phép. Đã có những bài học nhãn tiền, vượt biên làm thuê, song, trở về là 2 bàn tay trắng.

Do đó, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát lực lượng Công an thường xuyên áp dụng biện pháp “mưa dầm thấm lâu, đi sâu, làm sát”. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tham mưu, đề xuất với chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm lao động sản xuất, tránh bị dụ dỗ xuất cảnh trái phép.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm