Thứ Ba, 25/06/2024 14:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã phục vụ người dân chuyển đổi số

BT

(ANTV) - Đoàn thanh niên Công an TPHCM đã có nhiều việc làm hay, thiết thực trong công tác vận động, tuyên truyền tới người dân về tầm quan trọng của Đề án 06 của Chính phủ.

Là 1 trong 12 bộ máy tính, thiết bị chuyên dụng trong công tác cấp thẻ căn cước và nhập dữ liệu định danh điện tử của người dân ở cả mức độ 1 và 2 vừa được Đoan thanh niên Công an TP. HCM trao tặng cho Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Là địa bàn khó khăn, lại có đặc thù giáp với huyện Củ Chi, tỉnh Long An, Tây Ninh và Bình Dương, nên số di biến động dân cư tại địa bàn rất đông và khá phức tạp. Việc được bổ sung thiết bị như thế này sẽ giúp Công an xã phục vụ người dân trong công tác “chuyển đổi số” được tốt hơn.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an thành phố còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị: Đoàn Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy; Đoàn Bưu Điện thành phố, Đoàn Viễn Thông thành phố; Đoàn Cơ quan Đại học Quốc gia, Đoàn Cục Hải quan TP.HCM tổ chức chuỗi các chương trình an sinh xã hội. Trong đó, lồng ghép, sáng tạo các hoạt động có ý nghĩa nhân văn tới người dân như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế vào căn cước công dân; Tập huấn chuyên đề chuyển đổi số, “nâng cao kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dụng nông thôn mới”; Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Ứng dụng định danh điện tử VNeid mức độ 1,2; Hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt.

Dịp này, Đoàn thanh niên Công an thành phố, các nhà tài trợ cũng dành tặng những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Bà Điểm. Trao phần thưởng khích lệ cho một số cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát khu vực khó khăn có thành tích tốt trong công tác vận động và thực hiện công tác cấp căn cước công dân cho người dân trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm