(ANTV) - Dù công tác ở vị trí nào, gặp tình huống hoàn cảnh nào, thì tinh thần hết lòng vì nhân dân luôn được lực lượng công an phát huy, và coi là phương châm hành động. Câu chuyện về Đại úy Nịnh Văn Thương – cán bộ Phòng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tuyên Quang là một ví dụ như thế.
Những dòng thư do ông Vũ Văn Cương gửi đến Công an tỉnh Tuyên Quang vào cuối tháng 3. Bày tỏ sự biết ơn và cảm kích của một người cha, gửi đến người đã cứu con trai mình trong lúc hoạn nạn.
1h sáng ngày 2/2, sau khi kết thúc ca trực, trên đường trở về nhà, Đại uý Nịnh Văn Thương phát hiện có phương tiện xe mô tô bị đổ ở ven đường nhưng không thấy có người xung quanh.
Bằng cảm quan nghề nghiệp, không quản ngại trời đêm khuya mưa to, Đại úy Thương đã dừng xe, dùng đèn pin soi tìm xung quanh, thì phát hiện một người đàn ông đang bất tỉnh, nằm gục trong bụi cây, trên người có nhiều vết trầy xước. Không có ai hỗ trợ đưa lên xe máy, nên đại úy Thương đã ngay lập tức cõng người bị nạn đến Bệnh viện ở gần đó. Được cấp cứu kịp thời, người đàn ông dần hồi phục lại và kể lại sự việc do đường trơn nên bị ngã xe và bất tỉnh.
Còn ông Vũ Văn Cương, khi đón con trai về nhà, ông và gia đình vô cùng cảm kích và biết ơn chiến sĩ công an. Người cha này thấy con mình thật may mắn vì đã gặp được Đai úy Thương. Nếu anh không phát hiện ra, không bất chấp mưa lạnh cõng con trai ông đến bệnh viện kịp thời, thì không biết tính mạng và sức khỏe con con trai ông sẽ ra sao.
Hành động của đồng chí Đại uý Nịnh Văn Thương không chỉ mang đên niềm vui cho gia đình ông Cương, mà còn là minh chứng rõ ràng về tinh thần của người chiến sĩ Công an nhân dân luôn hết lòng, hết sức vì Nhân dân.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của các vụ cướp ngân hàng tại một số địa phương trên cả nước, việc nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý tình huống trở nên ngày càng cấp thiết. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức các buổi diễn tập sát thực tế, nhằm đảm bảo khả năng ứng phó kịp thời với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.
(ANTV) - Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn núp bóng câu cá trao thưởng tại xã Ea Knuếc.
(ANTV) - Sổ tay hướng dẫn bỏ túi này được thiết kế dành cho những người đang tìm việc, thành viên của các nhóm cộng đồng, các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) và các mạng lưới thanh niên. Sổ tay hướng dẫn này nhằm mục đích hỗ trợ bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách ứng tuyển an toàn, tránh bị lừa đảo khi tuyển dụng.
(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:
(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Xiang Guoquan (quốc tịch Trung Quốc), Võ Tấn Hiệp và Trần Việt Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Nậm Có (tỉnh Lào Cai), đơn vị vừa phát hiện và triệt phá thành công một vụ án ma túy với thủ đoạn hết sức tinh vi: dùng ma túy để thay thế tiền công lao động.
(ANTV) - Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel tiếp tục leo thang khi Washington được cho là đã triển khai hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông.
(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.