(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.
Từ sáng sớm, khu vực tại đường Lê Duẩn, TP Sơn La đã có rất đông các phụ huynh đưa học sinh tới điểm thi tại trường THPT Chuyên Sơn La.
Lực lượng Công an phường, CSGT Công an tỉnh và các lực lượng chức năng cũng đã có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông.
Để việc tổ chức thi diễn ra an toàn, Hội đồng BTC kỳ thi trước đó cũng đã tổ chức quán triệt hướng dẫn cán bộ và các lực lượng tham gia đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi. Đồng thời cũng tổ chức hướng dẫn, giải đáp các thí sinh tránh đến mức tối thiểu sự cố tại kỳ thi năm nay.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Sơn La năm học 2025–2026 sẽ diễn ra trong hai ngày 1 và 2/6.
Thí sinh sẽ dự thi ba môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn chuyên theo nguyện vọng đăng ký. Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, chưa ghi nhận sự cố nào liên quan đến an ninh trật tự trong công tác chuẩn bị.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào tối 25/2 khiến 2 người thương vong, sáng nay (26/02), Cục CSGT, Bộ Công an đã có thông tin về vụ việc.
(ANTV) - Thực hiện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động trông giữ xe mùa lễ hội, lực lượng Công an xã Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và xử lý các trường hợp thu tiền trông giữ xe trái quy định trên địa bàn.
Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
Sáng 26/2, TP.HCM tổ chức 04 khu vực bỏ phiếu sớm tại các phường Tam Thắng, Phước Thắng và xã Long Sơn với hơn 4.000 cử tri tham gia. Đây là những cử tri đang thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển, tại các tàu trực, nhà giàn DK1, giàn khoan hoặc làm việc trong môi trường đặc thù, không thể tham gia bỏ phiếu vào ngày bầu cử toàn quốc 15/3/2026.
(ANTV) - Thực hiện tinh thần Nghị quyết 14 của Đảng về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang được Ngành Công an đặc biệt quan tâm, đầu tư theo hướng chuyên sâu, hiện đại. Trong dòng chảy đó, Bệnh viện 198, Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dấu mốc quan trọng, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm y tế chất lượng cao của lực lượng CAND.
(ANTV) - Trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các vùng biển của tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra sôi nổi. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng tại khu dân cư; hệ thống loa truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội lớn của toàn dân.
(ANTV) - Những năm qua, các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, cải tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố tiến bộ trong phạm nhân được xem là giải pháp quan trọng, góp phần tạo nên môi trường cải tạo tích cực, nhân văn và ổn định, để mùa xuân đến gần hơn với mỗi phạm nhân.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về chiêm bái, vãn cảnh tại đền Chúa Thác Bờ (xã Thung Nai) tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và cao điểm đầu xuân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng áp lực giao thông cả đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Những năm qua, công tác tổ chức giáo dục, dạy nghề cho phạm nhân tại Trại giam A2 (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) luôn được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả.
(ANTV) - Xe khách loại 25 chỗ nhưng chở tới 61 người và đi vào tuyến đường có biển cấm đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hơn 200 triệu đồng đối với tài xế cùng chủ phương tiện. Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi.