(ANTV) - Ai trong đời cũng từng một lần lầm lỡ. Điều quan trọng nhất là mỗi chúng ta có đủ nghị lực, quyết tâm đứng dậy sau vấp ngã và làm lại cuộc đời hay không. Bản thân một người lầm lỡ đã khó, cả hai vợ chồng cùng lẫm lỡ còn khó hơn gấp bội. Vượt lên trên tất cả, vợ chồng anh Nguyễn Duy Hải và chị Trần Thị Hồng tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trở thành một tấm gương sáng về nghị lực, quyết tâm làm lại cuộc đời sau vấp ngã và giúp ích cho xã hội.
Mô hình trang trại vườn, ao, chuồng rộng hơn 5 héc ta này là thành quả sau nhiều năm nỗ lực bằng chính sức lao động của anh Nguyễn Duy Hải và chị Trần Thị Hồng.
Bằng nguồn vốn vay ban đầu 50 triệu đồng từ ngân hàng chính sách huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, anh chị đã gầy dựng nên trang trại với quy mô lớn. Điều mà ít ai làm được khi từng là người khoác lên mình màu áo tù.
Năm 2004, Nguyễn Duy Hải bị kết án 6 năm tù và vợ là Trần Thị Hồng 04 năm tù giam về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Những tháng ngày sau song sắt là quãng thời gian cả hai vợ chồng đều tự trách, ân hận…Sau khi được mãn hạn tù trở về địa phương, cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại càng chật vật hơn. Bao ánh mắt dò xét, kỳ thị cứ thế đổ dồn về phía họ. Thế nhưng, càng kỳ thị, anh chị càng quyết tâm làm lại từ đầu.
Nhờ sự nỗ lực, vượt khó, đến nay mô hình kinh tế trang trại của anh Hải và chị Hồng đi vào ổn định. Vợ chồng anh đã tạo công ăn việc làm cho 3-4 lao động địa phương, thu nhập 3-4 triệu đồng/tháng và hướng dẫn cho Đoàn viên thanh niên trong xã cùng làm kinh tế.
Hơn nữa, gia đình anh Hải còn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Những năm qua, anh Hải và chị Hồng được các cấp chính quyền tuyên dương, khen thưởng với các danh hiệu “Nông dân sản xuất giỏi”, “Gia đình văn hóa” hay “Đã có thành tích trong công tác tái hòa nhập cộng đồng”…Đây là minh chứng cho sự nỗ lực, vượt lên mặc cảm xã hội để làm lại cuộc đời của vợ chồng anh.
(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Ba lịch sử, sáng 3/3, tại Hà Nội, Ban Thanh niên CAND đã tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026.
(ANTV) - Sáng 3/3, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12 năm 2026. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-3, trong đó cao điểm từ ngày 6 đến 8-3.
(ANTV) - Tội phạm về động vật hoang dã và khai thác thủy sản bất hợp pháp đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh môi trường toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Vai trò của phụ nữ và các khía cạnh về giới trong tội phạm về động vật hoang dã và tội phạm ngành thủy sản” được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan thực thi pháp luật.
(ANTV) - Ngày 3/3, quân đội Israel cho biết, đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Văn phòng Tổng thống Iran và tòa nhà Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao tại thủ đô Tehran trong khuôn khổ chiến dịch quân sự phối hợp với Mỹ đang diễn ra nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
(ANTV) - Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc: Gia đình phải bảo đảm con em đi học; Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - QatarEnergy - nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới mới đây thông báo tạm ngừng sản xuất do lo ngại vấn đề an ninh trong bối cảnh căng thẳng hiện nay ở Trung Đông. Ngay sau thông tin này, giá khí đốt tại châu Âu tăng gần 50%.
(ANTV) - Tuyển sinh đại học 2026: Xu thế xét tuyển tổng hợp; Nhà ở xã hội tăng trưởng mạnh: Khơi thông nguồn cung, khẳng định trụ cột an sinh; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (4/3).
(ANTV) - Chiều 3/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã kiểm tra tiến độ thi công thực tế và vị trí dự kiến xây dựng các dự án trọng điểm của Bộ Công an.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lo đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải tăng vọt và rủi ro hỏng nông sản tươi.