(ANTV) - Khắc phục khó khăn về điều kiện tỉnh biên giới, địa hình rộng và chia cắt, nhiều dân tộc cùng sinh sống, nhận thức của người dân không đồng đều, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Hà Gang đã hoàn thành cấp phát hơn 101 nghìn thẻ CCCD gắn chip điện tử, và đang đẩy nhanh việc tích hợp tiện tích của thẻ CCCCD gắn chip và lĩnh vực bảo hiểm.
Chỉ với chiếc thẻ CCCD có gắn chip, anh Sùng Mí Sung có thể dễ dàng điều chỉnh lại thông tin trên thẻ BHYT đã bị mất trước đó. Thay vì phải mang rất nhiều giấy tờ, mất nhiều thời gian và công sức đi lại, thì nay, chỉ cần kê khai lại, công việc của anh Sung đã được giải quyết.
Đến nay, xã Sảng Tủng đã hoàn thành cấp CCCD cho khoảng 2.200 người, đạt tỷ lệ 85%. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo hiểm cũng được chính quyền địa phương đẩy mạnh, giúp cho các hoạt động như: Cấp thẻ BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), giải quyết các chế độ về BHXH, BHYT, công tác giám định, thanh tra, kiểm tra… được xử lý nhanh gọn, chính xác, hiệu quả. Do đó, khi kết nối dữ liệu BHXH với cơ sở DLQG về dân cư đem lại nhiều thuận lợi, ngay từ cấp chính quyền cơ sở.
Từ ngày 01/7/2021, theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ sẽ có thêm một số đối tượng vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí.
Xã Sảng Tủng có trên 600 hộ dân với hơn 4 nghìn nhân khẩu, hơn 90% trong số đó là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện được cấp thẻ BHYT miễn phí. Do đó, việc đồng bộ, tích hợp tiện ích CCCD gắn chíp và thẻ BHYT, BHXH sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh và giải quyết các thủ tục hành chính.
Hiện dữ liệu của người tham gia BHYT đã được tích hợp lên Hệ thống thông tin giám định BHYT, quản lý tập trung tại BHXH Việt Nam và sử dụng trên toàn quốc.
Do đó, việc tích hợp mã số thẻ BHYT và cả mã số BHXH vào căn cước công dân có gắn chip sẽ tạo thuận lợi cho người dân- nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, khi chỉ cần xuất trình 1 thủ tục giấy tờ để giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí nhiều lớp chốt và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, đặc biệt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn. Quyết liệt, liên tục và không có vùng cấm, đó là mục tiêu để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này.
(ANTV) - Gần đây, dư luận đặc biệt chú ý đến vụ việc một cán bộ y tế tại Phú Thọ tự dùng búa đục gãy xương chân để hợp thức hồ sơ, nhằm trục lợi hàng chục triệu đồng tiền bảo hiểm. Hành vi tưởng chừng phi lý này lại không phải là cá biệt.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp nhiều đơn vị trong nước và lực lượng chức năng Campuchia triệt xóa một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Bảo tàng Louvre của Pháp mới đây đã cho ra mắt phòng trưng bày năm châu lục mới nhằm tôn vinh các nền văn hóa. Không gian này tập hợp hơn 200 tác phẩm điêu khắc từ châu Phi, châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương.
(ANTV) - Một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã gây chấn động dư luận trong nhiều ngày qua. Đối tượng gây án đã bị bắt giữ, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Sáng ngày 5/12, tại quán bún ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP. HCM xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người tử vong do ngạt khói, 2 người đang được cấp cứu. Hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Công an TP. HCM phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.