(ANTV) - Một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra vào ngày hôm qua 3/4 tại thôn Má Xí B, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thiêu rụi 5 hecta thảm cỏ và rừng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành các biện pháp để dập tắt lửa hoàn toàn, không để đám cháy tái phát, lan rộng ảnh hưởng tới tài nguyên rừng cũng như đời sống người dân.
Được biết, vụ cháy rừng bắt đầu từ ngày 2/4, lửa bắt nguồn từ dưới bờ sông Nho Quế, cháy âm ỉ và bùng phát ngày càng mạnh vào ngày 3/4. Gió thổi mạnh nên đám cháy càng ngày càng lan rộng. Trước tình hình trên, huyện Đồng Văn đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân và người dân địa phương tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, nhiều khu vực dốc cao, công tác cứu hỏa gặp không ít khó khăn.
Lãnh đạo UBND xã Ma Lé cho biết: Cháy rừng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con. Một số diện tích rừng sản xuất cũng bị thiệt hại. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định. Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, đồng thời triển khai các biện pháp ngăn chặn nguy cơ tái phát để bảo vệ tài nguyên rừng cũng như đời sống người dân.
Khánh Hoà: Xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép
Thực hiện kế hoạch đấu tranh, truy quét, xử lý các hoạt động khái thác, vận chuyển, mua bán khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, ngày 2/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển, mua bán khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh.
Tối ngày 2/4, khi tuần tra tại khu vực núi Dốc Sạn, thuộc xã Cam Thịnh Đông, lực lượng chức năng phát hiện một ôtô tải trọng tải 12 tấn do Phạm Hoàng Minh, trú xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh điều khiển đang vận chuyển đất san lấp từ khu vực này ra Quốc lộ 1. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 1 máy múc và 3 xe ôtô tải đang chuẩn bị chở đất ra khỏi khu vực khai thác.
Tổ công tác đã dừng mọi hoạt động của các phương tiện để tiến hành làm việc. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, được Võ Xuân Cường, thường gọi là Cường Roman, Giám đốc công ty TNHH Kim Phụng CR thuê khai thác đất trái phép theo ngày và theo chuyến để bán kiếm lời.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.