Thứ Ba, 14/04/2026 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng chống rét cho học sinh Hà Giang

(ANTV) - Nằm nơi địa đầu của Tổ quốc, Hà Giang có địa bàn rộng, mùa đông rất lạnh nhất vùng núi cao có rét đậm, rét hại, điều này đã tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là các em học ở các trường vùng sâu, vùng xa. Để đối phó với tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Vào những ngày đầu đông, nhiệt độ tại xã vùng cao biên giới Xín Chải, huyện Vị Xuyên xuống rất thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của 236 học sinh các cấp, bậc. Năm nay, Trường PTDT Bán trú TH&THCS Xín Chải đã có hệ thống đun nước nóng bằng trấu giúp cho các em học sinh có nước nóng để tắm rửa, giữ gìn vệ sinh trong mùa đông giá rét. Do đó, các em học sinh nơi đây rất yên tâm sinh hoạt và học tập khi mùa đông lạnh giá tới.

Huyện Vị Xuyên có 74 trường học từ bậc mầm non tới THCS với trên 26.000 học sinh. Hầu hết các em học sinh bán trú ở các xã vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện sống còn nhiều khó khăn và thời tiết rất khắc nghiệt, đặc biệt là trong mùa đông.

Huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các trường học thực hiện nhiều biện pháp phòng chống rét như chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tạo môi trường học tập ấm áp, các phòng học được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện, đảm bảo điện lưới luôn ổn định trong suốt mùa đông.

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Giang có trên 810 cơ sở giáo dục, trên 1.100 điểm trường với tổng số trên 269.600 học sinh. Hà Giang có địa bàn rộng, mùa đông rất lạnh nhất vùng núi cao có rét đậm, rét hại, điều này đã tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các trường cơ sở giáo dục tăng cường công tác kiểm tra và phòng, chống rét cho học sinh.

Các biện pháp phòng chống rét cho học sinh được triển khai kịp thời và hiệu quả, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho học sinh mà còn tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập trong môi trường an toàn, ấm áp, từ đó đảm bảo chất lượng giáo dục, học sinh chăm chỉ tới trường và phát triển toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón Thủ tướng Slovakia thăm chính thức Việt Nam

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an và Công ty The Asia Group

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.

Xem thêm