Thứ Ba, 13/01/2026 07:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng chống rét cho học sinh Hà Giang

(ANTV) - Nằm nơi địa đầu của Tổ quốc, Hà Giang có địa bàn rộng, mùa đông rất lạnh nhất vùng núi cao có rét đậm, rét hại, điều này đã tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là các em học ở các trường vùng sâu, vùng xa. Để đối phó với tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Vào những ngày đầu đông, nhiệt độ tại xã vùng cao biên giới Xín Chải, huyện Vị Xuyên xuống rất thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của 236 học sinh các cấp, bậc. Năm nay, Trường PTDT Bán trú TH&THCS Xín Chải đã có hệ thống đun nước nóng bằng trấu giúp cho các em học sinh có nước nóng để tắm rửa, giữ gìn vệ sinh trong mùa đông giá rét. Do đó, các em học sinh nơi đây rất yên tâm sinh hoạt và học tập khi mùa đông lạnh giá tới.

Huyện Vị Xuyên có 74 trường học từ bậc mầm non tới THCS với trên 26.000 học sinh. Hầu hết các em học sinh bán trú ở các xã vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện sống còn nhiều khó khăn và thời tiết rất khắc nghiệt, đặc biệt là trong mùa đông.

Huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các trường học thực hiện nhiều biện pháp phòng chống rét như chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tạo môi trường học tập ấm áp, các phòng học được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện, đảm bảo điện lưới luôn ổn định trong suốt mùa đông.

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Giang có trên 810 cơ sở giáo dục, trên 1.100 điểm trường với tổng số trên 269.600 học sinh. Hà Giang có địa bàn rộng, mùa đông rất lạnh nhất vùng núi cao có rét đậm, rét hại, điều này đã tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các trường cơ sở giáo dục tăng cường công tác kiểm tra và phòng, chống rét cho học sinh.

Các biện pháp phòng chống rét cho học sinh được triển khai kịp thời và hiệu quả, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho học sinh mà còn tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập trong môi trường an toàn, ấm áp, từ đó đảm bảo chất lượng giáo dục, học sinh chăm chỉ tới trường và phát triển toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm