Thứ Hai, 20/04/2026 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng chống rét cho học sinh Hà Giang

(ANTV) - Nằm nơi địa đầu của Tổ quốc, Hà Giang có địa bàn rộng, mùa đông rất lạnh nhất vùng núi cao có rét đậm, rét hại, điều này đã tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là các em học ở các trường vùng sâu, vùng xa. Để đối phó với tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Vào những ngày đầu đông, nhiệt độ tại xã vùng cao biên giới Xín Chải, huyện Vị Xuyên xuống rất thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của 236 học sinh các cấp, bậc. Năm nay, Trường PTDT Bán trú TH&THCS Xín Chải đã có hệ thống đun nước nóng bằng trấu giúp cho các em học sinh có nước nóng để tắm rửa, giữ gìn vệ sinh trong mùa đông giá rét. Do đó, các em học sinh nơi đây rất yên tâm sinh hoạt và học tập khi mùa đông lạnh giá tới.

Huyện Vị Xuyên có 74 trường học từ bậc mầm non tới THCS với trên 26.000 học sinh. Hầu hết các em học sinh bán trú ở các xã vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện sống còn nhiều khó khăn và thời tiết rất khắc nghiệt, đặc biệt là trong mùa đông.

Huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các trường học thực hiện nhiều biện pháp phòng chống rét như chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tạo môi trường học tập ấm áp, các phòng học được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện, đảm bảo điện lưới luôn ổn định trong suốt mùa đông.

Hiện nay, toàn tỉnh Hà Giang có trên 810 cơ sở giáo dục, trên 1.100 điểm trường với tổng số trên 269.600 học sinh. Hà Giang có địa bàn rộng, mùa đông rất lạnh nhất vùng núi cao có rét đậm, rét hại, điều này đã tác động trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các trường cơ sở giáo dục tăng cường công tác kiểm tra và phòng, chống rét cho học sinh.

Các biện pháp phòng chống rét cho học sinh được triển khai kịp thời và hiệu quả, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho học sinh mà còn tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập trong môi trường an toàn, ấm áp, từ đó đảm bảo chất lượng giáo dục, học sinh chăm chỉ tới trường và phát triển toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Xem thêm