Chủ Nhật, 01/06/2025 08:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các Tổ bảo vệ an ninh trật tự bắt tay ngay vào nhiệm vụ

(ANTV) - Ngày 1/7, ngay sau khi có Quyết định thành lập, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại các địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an bảo đảm an ninh, trật tự với khí thế hồ hởi, phấn khởi.

 Hiện toàn tỉnh Hà Nam đã thành lập 387 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các thôn, tổ dân phố, với 1.669 thành viên. Để bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả ngay sau khi Lễ ra mắt, trước đó Công an tỉnh Hà Nam đã chủ trì tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định về tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ ANTT, tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT và chế độ, chính sách đối với người tham gia lực lượng này.

 Với các đồng chí tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở những nhiệm vụ này thực sự không mới bởi suốt hàng chục năm qua ở địa phương họ đã phối hợp, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an và chính quyền cơ sở giữ vững ANTT, lập được nhiều thành tích xuất sắc. Nhưng với họ điều mới nhất chính là niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở có sự điều chỉnh riêng của pháp luật, được cụ thể hóa bằng những quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức với những chế độ đãi ngộ hợp lý.

  Hy vọng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và Nhân dân, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động sẽ tạo ra luồng gió mới, hành trang mới, đầy triển vọng, hy vọng và kỳ vọng tốt đẹp cho việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Anh cấm bán thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 1/6

Anh cấm bán thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 1/6

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/6, Anh sẽ chính thức cấm bán và cung cấp thuốc lá điện tử dùng một lần. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1988), trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Đánh bạc không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như gây mất ANTT, ảnh hưởng đến đời sống gia đình và xã hội. Thực tế thời gian qua cho thấy, nhiều ổ nhóm đánh bạc vẫn còn tồn tại ở một số địa phương, thậm chí có cả sự móc nối giữa các đối tượng ở nhiều tỉnh thành. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm nhiều vụ việc.

Thuốc lá và những hệ lụy

Thuốc lá và những hệ lụy

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Thuốc lá, dưới mọi hình thức, vẫn là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố những số liệu đáng báo động: mỗi năm, hơn 8 triệu người trên thế giới không qua khỏi do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có khoảng 1,3 triệu trường hợp là do phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi sát hạch lái xe

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi sát hạch lái xe

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm vừa tổ chức kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ lần thứ nhất, năm 2025. Đây là kỳ thi sát hạch, cấp GPLX đầu tiên do Phòng CSGT Công an tỉnh BR-VT tổ chức sau thời gian chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nhiệm vụ cấp GPLX cơ giới đường bộ.

Chính sách mới của Mỹ cho an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Chính sách mới của Mỹ cho an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Sáng nay (31/5), các phiên họp toàn thể của Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 đã bắt đầu bằng bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth về chính sách mới của Mỹ cho an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên ông Hegseth phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, diễn đàn hàng đầu châu Á dành cho các nhà lãnh đạo quốc phòng, quân đội và nhà ngoại giao.

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thảo luận về vòng đám phán tiếp theo giữa Nga - Ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thảo luận về vòng đám phán tiếp theo giữa Nga - Ukraine

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Erdogan nhấn mạnh rằng vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine được lên kế hoạch tại Istanbul nên có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng để duy trì động lực hướng tới một giải pháp hòa bình.

Xem thêm