Thứ Bảy, 18/10/2025 19:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giúp công dân nhận lại 400 triệu đồng chuyển nhầm tài khoản

(ANTV) - Thông tin từ Công an phường Liêm Chính, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết vừa hỗ trợ chị Trần Thị Vân (SN 1970), trú tại tỉnh Ninh Bình nhận lại số tiền 400 triệu đồng do chuyển nhầm tài khoản.

Khoảng 9 giờ ngày 17/3/2025, chị Hoàng Thị Mai Phương (SN 1994), trú tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam phát hiện trong tài khoản cá nhân có người chuyển đến số tiền 400 triệu đồng. Nghi ngờ bị lừa đảo hoặc có người chuyển nhầm tài khoản, chị Phương đã đến Công an phường Liêm Chính trình báo, nhờ xác minh, liên hệ với chủ tài khoản chuyển nhầm để trả lại tiền.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, ngay sau khi tiếp nhận trình báo của người dân, Công an phường Liêm Chính đã nhanh chóng xác minh thông tin, xác định được số tài khoản chuyển tiền cho chị Phương là của chị Trần Thị Vân trú tại TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và liên hệ mời chị đến cơ quan Công an làm các thủ tục nhận lại tiền.

Lâm Đồng: Kẻ lừa đảo chiếm đoạt trên 9 tỷ đồng lãnh 25 năm tù giam

TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hà Văn Công tổng mức án 25 năm tù giam.

Theo cáo trạng, từ năm 2020 đến năm 2022, Hà Văn Công trú tại tỉnh Lâm Đồng đã sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, tự viết giả giấy tờ mua bán đất và đưa ra các thông tin không có thật để lừa đảo các nạn nhân tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, để các bị hại tin tưởng, Công viết “Giấy nhận tiền”, “Giấy cam kết” “Giấy nhận làm đường và làm sổ đỏ đất” sau đó nhận tiền và chiếm đoạt của 19 bị hại với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Ngoài ra Hà Văn Công còn có hành vi 3 lần sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả do Công thuê làm giả để lừa đảo các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm