Thứ Năm, 22/01/2026 05:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng chống trộm cắp tại các cơ sở tín ngưỡng

(ANTV) - Lễ hội từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp của người dân Việt Nam trong những ngày đầu xuân năm mới. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các loại tội phạm lợi dụng sơ hở, lơ là cảnh giác của nhân dân để thực hiện hành vi phạm tội. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân dân và du khách thập phương về tham quan, chiêm bái, Công an Hà Nam đã tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đồng thời tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tài sản của chính mình.

Như thường lệ vào dịp đầu xuân năm mới, chùa Cây Thị - xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm tỉnh, Hà Nam lại tiếp đón hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh tới thăm quan, chiêm bái và lễ phật. Nắm và dự báo trước tình hình, lực lượng Công an xã Thanh Tâm đã chủ động phối hợp cùng Ban Quản lý chùa tăng cường các biện pháp an ninh; trọng tâm là bảo đảm phân luồng giao thông từ xa, bên cạnh đó tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, cảnh báo để người dân nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản, không tạo sơ hở cho kẻ gian có thời cơ phạm tội.

Hà Nam được biết đến là mảnh đất địa linh nhân kiệt với nhiều danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, tâm linh nổi tiếng nên cứ vào dịp đầu năm mới, hàng chục nghìn du khách từ khắp mọi miền đất nước lại nô nức đổ về du xuân, trảy hội. Đây cũng là thời điểm các loại tội phạm thường lợi dụng sơ hở, lơ là cảnh giác của nhân dân để thực hiện hành vi phạm tội; thậm chí một số đối tượng còn lợi dụng hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, lễ hội để trục lợi, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh.

Với quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhân dân và du khách thập phương du xuân và đi lễ chùa đầu năm, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ cho lễ hội. Cùng với đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ gây mất an ninh, trật tự địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng trong các lễ hội để người dân nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức cảnh giác bảo vệ người và tài sản.

Để một mùa lễ được diễn ra an toàn, lành mạnh cùng với sự vào cuộc tích cực các lực lượng chức năng, người dân cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản, tránh để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp; nhất là hạn chế mang theo nhiều tiền, điện thoại đắt tiền, không đeo quá nhiều trang sức; nên đi cùng nhau, nhắc nhở nhau cùng bảo vệ tài sản. Khi bị mất trộm tài sản hoặc phát hiện các vụ việc vi phạm cần báo ngay cho lực lượng làm nhiệm vụ để tổ chức điều tra, bắt giữ, không để bỏ lọt tội phạm./. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm