Thứ Sáu, 20/02/2026 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Bác bỏ thông tin dừng xe mặc áo mưa bị phạt 14 triệu đồng

(ANTV) - “Không có chuyện dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng” – đó là khẳng định của đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội. Cụ thể, pháp luật không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng, đỗ xe không đúng quy định, gây cản trở hoặc tai nạn giao thông, người vi phạm mới bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Gần đây trên mạng xã hội và một số bài báo “giật tít câu view” khiến nhiều người hiểu lầm rằng “dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng”. Việc giật tít này là thiếu chính xác, dễ gây hiểu nhầm cho người dân.

Người tham gia giao thông cần hiểu rõ quy định để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng, thay vì lo lắng trước những thông tin chưa đầy đủ.

Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024, người điều khiển phương tiện khi dừng, đỗ xe phải bảo đảm an toàn, không gây cản trở giao thông, có tín hiệu báo cho phương tiện khác biết và tuân thủ các quy định về vị trí dừng, đỗ xe.

Những địa điểm không được dừng, đỗ xe bao gồm bên trái đường một chiều, trên cầu, gầm cầu vượt, nơi đường giao nhau, phần đường dành cho người đi bộ qua đường, điểm dừng xe buýt, xe khách, khu vực che khuất biển báo hiệu hoặc đèn tín hiệu giao thông…

Nếu người điều khiển phương tiện dừng xe ở các vị trí này, dù với bất kỳ lý do gì, bao gồm cả việc mặc áo mưa, thì đều có thể bị xử phạt theo quy định.

Phát hiện tàu cá nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Phú Yên

Chiều 8/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, Thị xã Đông Hòa phối hợp với các cơ quan chức năng đã lai dắt tàu cá nước ngoài vào bờ an toàn và tổ chức tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 cùng ngày, Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam nhận được tin báo của anh Trương Văn Lộc, trú thị xã Đông Hòa phát hiện tàu cá nước ngoài, đang trôi dạt vào vùng biển khu phố Mỹ Hòa, phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa; trên tàu có 4 lao động ra hiệu lệnh cầu cứu nên báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Đồn biên phòng Hoà Hiệp Nam đã cử 12 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương, người dân lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ an toàn và tổ chức tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các nạn nhân.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định, đây là tàu cá mang quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc), hành nghề lưới kéo, trên phương tiện có 4 lao động (trong đó có 3 người Đài Loan, 1 người Việt Nam).

Vào ngày 6/2, tàu xuất phát từ Đài Loan, hành trình đi tới đảo Côn Sơn thì tàu bị hỏng máy tại vùng biển đảo Lý Sơn và trôi dạt đến vùng biển Phú Yên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Thế giới 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.

Xem thêm