Thứ Năm, 25/07/2024 13:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng tại Hà Nội: Thực trạng và giải pháp

Hình ảnh rác thải xây dựng tràn lan xuất hiện ở nhiều nơi tại Hà Nội, đặc biệt là ở các quận ngoại thành. Riêng tại phường Long Biên, thuộc quận Long Biên, tình trạng này trở nên nghiêm trọng với hàng trăm bãi đổ rác xuất hiện tại khu vực ngoài đê Sông Hồng.

Ngổn ngang, bừa bộn là cảnh tượng dễ thấy dưới chân cầu Vĩnh Tuy. Ông Ngô Tuấn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Long Biên, quận Long Biên, cho biết hiện tại trên địa bàn quận, mật độ xây dựng rất cao nên việc đổ trộm phế liệu diễn ra nhiều nơi và vào bất cứ giờ nào.

Ngoài ra, nhiều hộ dân thuê đất nông nghiệp sử dụng lâu dài ngoài bãi đê cũng vi phạm nghiêm trọng. Họ tập kết chất thải ở nhiều nơi, đổ vào các ao hồ và bãi đất canh tác nông nghiệp. Đơn vị này mỗi ngày có hàng chục chuyến xe chở vật liệu thải xây dựng đổ vào khu đất. Dù chính quyền địa phương biết và đã nhiều lần nhắc nhở, xử phạt, nhưng tình trạng tập kết chất thải vẫn tái diễn, cho dù chủ doanh nghiệp đã nhiều lần cam kết.

Ông Lưu Thành Trung, một cư dân phường Long Biên, thừa nhận sai phạm và đã bị xử phạt nhắc nhở, nhưng vẫn chưa thực hiện cam kết không đổ thải nữa. Điều này cho thấy sự xâm lấn đất canh tác nông nghiệp và việc các dự án ngoài đê trở thành nơi tập kết rác thải đã làm chính quyền địa phương đau đầu tìm giải pháp.

Ông Ngọc giải thích rằng do lực lượng mỏng, không thể có mặt thường xuyên tại hiện trường nên không phát hiện hết được các hành vi đổ trộm. Ông cũng kiến nghị cần có một nơi xử lý loại chất thải này để giải quyết triệt để vấn đề.

Tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng phổ biến ở địa bàn thủ đô, và khi nào còn xây dựng, sửa chữa nhà cửa thì tình trạng này còn phát sinh. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, rất cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền để hạn chế thấp nhất tình trạng đổ thải tràn lan như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm