(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết, mây đối lưu vẫn đang tồn tại và tiếp tục gây mưa tại các khu vực Yên Lãng, Sơn Tây, Tùng Thiện, Đoài Phương, Yên Bài, Phúc Thọ, Phúc Lộc, Thạch Thất, Hòa Lạc, Ứng Hòa, Hòa Xá và một số khu vực lân cận.
Dự báo trong chiều nay, mưa rào và dông sẽ tiếp tục xảy ra tại các khu vực trên, sau đó có khả năng lan sang các phường, xã khác thuộc TP Hà Nội.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao thông và các hoạt động ngoài trời. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá được cảnh báo ở cấp 1.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.
(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra khoảng 9h30 sáng ngày 24/7, tại xưởng sản xuất kính, thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tuấn Minh, ở tổ dân phố 9, phường Quyết Thắng, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Dự báo đêm nay đến sáng sớm ngày mai 25/7, bão Noul sẽ di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 2. Cơn bão này ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều điểm trên Quốc lộ 32 và Quốc lộ 279 đoạn qua xã Mường Than, tỉnh Lai Châu ngày hôm nay (24/7) tiếp tục xảy ra sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông hoàn toàn. Công an tỉnh Lai Châu đã phát đi cảnh báo, khuyến cáo người dân không di chuyển qua khu vực nguy hiểm.
(ANTV) - Một nhóm kỹ sư của Anh đang chuẩn bị đưa chiếc xe JCB Hydromax tới cánh đồng muối Bonneville, bang Utah (Mỹ), để chinh phục kỷ lục tốc độ dành cho xe chạy bằng hydro.
(ANTV) - Để phục vụ thi công các công trình hạ tầng trọng điểm, nhiều tuyến đường tại Hà Nội đang được tổ chức lại giao thông với hệ thống rào chắn, phân luồng tạm thời. Đây là điều cần thiết để đẩy nhanh tiến độ dự án, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức trong việc bảo đảm giao thông thông suốt. Đặc biệt tại các nút giao có mật độ phương tiện lớn như khu vực Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành, nơi đang thi công dự án đường sắt đô thị, chỉ cần lưu lượng xe tăng đột biến hoặc xảy ra va chạm nhỏ cũng có thể khiến giao thông ùn ứ.
(ANTV) - Những hành vi như săn bắn, nuôi nhốt chim tưởng chừng như thú vui tao nhã, nhưng đối với các loài chim hoang dã, chim di cư, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Thời gian qua, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm liên quan đến các hành vi này.