Thứ Tư, 14/01/2026 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Đảm bảo đời sống cho người dân vùng ngập lụt

(ANTV) - Hơn hai tuần sau cơn bão số 3, tình trạng ngập lụt vẫn đang diễn ra tại một số huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Hoàn lưu mưa sau bão đã gây tình trạng ngập sâu tại Huyện Mỹ Đức. Một số trường học, khu dân cư ngập sâu trong nước. Nhiều diện tích hoa màu bị đổ, ngâm sâu trong dòng nước .Hiện chính quyền cùng người dân đang chung tay để ổn định đời sống, khắc phục những khó khăn hiện tại.

Toàn huyện Mỹ Đức hiện vẫn còn 3 xã bị ngập sâu trong nước... thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 11.500 con gia cầm bị chết do ngập chuồng; tràn trên 670 ha nuôi trồng thủy sản; 114 chuồng trại bị đổ, sập, tốc mái; nặng nề nhất vẫn là diện tích lúa mùa... gần 3000 ha lúa mùa toàn huyện bị đổ ngập trong nước. Gia đình ông Bảo mặc dù đã tranh thủ thuê máy về gặt nhưng không kịp cứu diện tích lúa mùa của gia đình.  

Hiện các cấp chính quyền đang vào cuộc để khắc phục hậu quả do bão số 3 và hoàn lưu bão gây ra. Điều ưu tiên lớn nhất là đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh đang được tích cực triển khai.

Để đảm bảo sinh hoạt cho người dân , nguồn thực phẩm thiết yếu như rau xanh nước lọc… được tập kết trong nhà văn hóa thôn để phân phát cho những gia đình bị ngập úng.

Đến nay, ngoại thành Hà Nội hiện vẫn còn 14.736 người phải sơ tán vì ngập lụt, riêng huyện Mỹ Đức là 3.491 người. Các địa phương đang tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, không để phát sinh dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm