(ANTV) - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 có 2 thí sinh bị đình chỉ thi, do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng nay có hơn 115.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 môn Văn (đạt tỷ lệ 99,5%) vắng 594 em.
Trong đó, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi (1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi).
Theo đánh giá của học sinh và giáo viên, đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội năm nay bám sát kiến thức cơ bản, vừa sức với học sinh. Với đề thi này, dự đoán phổ điểm môn Ngữ văn sẽ tương đối cao.
Trong buổi chiều nay, các em làm bài trắc nghiệm môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Sáng mai, thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng là môn Toán, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.
Những thí sinh có nguyện vọng vào các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ hay lớp chuyên của THPT Chu Văn An, Sơn Tây sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào 12/6.
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi thi môn ngoại ngữ chiều nay 10.6, thêm 3 thí sinh bị đình chỉ thi do bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi. Như vậy, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi cả ngày hôm nay là 5 em.
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Ngoại ngữ (chiều ngày 10.6) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 của Hà Nội, các điểm thi trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế thi.
Toàn thành phố có 201 điểm thi với 4.477 phòng thi (không chuyên), ngoài ra còn có 402 phòng thi dự phòng.
Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.368/15.369 người, chiếm tỉ lệ 99,99% (01 cán bộ giám sát bị ốm đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế đảm bảo đúng quy chế thi). Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.
Số lượt thí sinh dự thi là 115.042 /115.651, đạt tỉ lệ 99,5%; vắng 609 thí sinh.
Đặc biệt, có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.
Trước đó, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 10.6, cũng có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 trường hợp mang điện thoại.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.