Thứ Ba, 16/12/2025 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thông tin nhanh ngày đầu kỳ thi vào 10 của Hà Nội

(ANTV) - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 có 2 thí sinh bị đình chỉ thi, do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng nay có hơn 115.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 môn Văn (đạt tỷ lệ 99,5%) vắng 594 em.

Trong đó, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi (1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi).

Theo đánh giá của học sinh và giáo viên, đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội năm nay bám sát kiến thức cơ bản, vừa sức với học sinh. Với đề thi này, dự đoán phổ điểm môn Ngữ văn sẽ tương đối cao.

Trong buổi chiều nay, các em làm bài trắc nghiệm môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Sáng mai, thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng là môn Toán, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Những thí sinh có nguyện vọng vào các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ hay lớp chuyên của THPT Chu Văn An, Sơn Tây sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào 12/6.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi thi môn ngoại ngữ chiều nay 10.6, thêm 3 thí sinh bị đình chỉ thi do bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi. Như vậy, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi cả ngày hôm nay là 5 em.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn Ngoại ngữ (chiều ngày 10.6) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 của Hà Nội, các điểm thi trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế thi.

Toàn thành phố có 201 điểm thi với 4.477 phòng thi (không chuyên), ngoài ra còn có 402 phòng thi dự phòng.

Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.368/15.369 người, chiếm tỉ lệ 99,99% (01 cán bộ giám sát bị ốm đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế đảm bảo đúng quy chế thi). Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Số lượt thí sinh dự thi là 115.042 /115.651, đạt tỉ lệ 99,5%; vắng 609 thí sinh.

Đặc biệt, có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Trước đó, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 10.6, cũng có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 trường hợp mang điện thoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Phá án 16/12/2025

(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.

Phát triển AI vì con người

Phát triển AI vì con người

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Bạn đọc 16/12/2025

(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Xem thêm