(ANTV) - Thông tin về việc TP Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 3 tuyến phố đi bộ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô cũng như cộng đồng mạng. Theo thông tin ban đầu, dự kiến sẽ có 2 tuyến phố đi bộ thuộc địa bàn quận Đống Đa, một tuyến phố trên địa bàn quận Ba Đình.
Hiện TP Hà Nội đang có 5 tuyến phố đi bộ, song không phải tất cả các tuyến phố này sau khi triển khai đều thu hút được sự quan tâm của người dân và du khách.
Theo kế hoạch, dự kiến năm 2023, quận Đống Đa, TP Hà Nội sẽ thực hiện tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết; xây dựng không gian văn hóa, phố này đi bộ Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Đến năm 2024, mở tuyến phố đi bộ Hoàng Cầu - Hào Nam, kết hợp không gian đi bộ hồ Hoàng Cầu, ga Cát Linh - Hà Đông.
Bên cạnh đó, quận Ba Đình cũng đang hoàn thiện đề án khu phố kinh doanh dịch vụ - đi bộ quanh hồ Ngọc Khánh.
Việc mở thêm các tuyến phố đi bộ nhận được sự đồng tình của nhiều cư dân mạng. Các ý kiến ủng hộ cho rằng việc này có thể giải quyết một phần thực trạng thiếu không gian công cộng, không gian vui chơi tại Hà Nội hiện nay.
Tuy nhiên, cũng còn không ít ý kiến băn khoăn, lo lắng về việc tổ chức thêm phố đi bộ liệu có ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân trong khi đây đều là những tuyến phố trung tâm, có lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.
Hiện Hà Nội có 5 phố đi bộ, gồm: không gian đi bộ hồ Gươm; khu phố cổ Hà Nội; phố Trịnh Công Sơn; phố quanh thành cổ Sơn Tây và khu phố Trần Nhân Tông.
Tuy nhiên, theo cư dân mạng, các tuyến đi bộ này cũng còn đang phát sinh nhiều vấn đề cần phải giải quyết.
Chưa kể đến việc, một số tuyến phố đi bộ hầu như không có khách, các hoạt động thiếu sự thu hút và không hiệu quả. Việc này, khiến cho cư dân mạng đặt ra câu hỏi: “Liệu có cần có thêm những tuyến phố đi bộ mới?
Những năm gần đây, tại các TP lớn và các địa phương phát triển du lịch, các tuyến phố đi bộ đang được mở ra nhiều hơn. Trong đó, có không ít tuyến phố đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách và tạo thêm không gian vui chơi, thư giãn cho người dân. Nhận thấy rõ những hiệu ứng tích cực của các tuyến phố đi bộ, song cư dân mạng cho rằng cần phải tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng khi mở thêm các phố đi bộ mới.
Bên cạnh việc tạo điểm nhấn riêng cho mỗi khu phố đi bộ, cư dân mạng cũng đề cập đến những vấn đề khác như tạo cảnh quan, đảm bảo giao thông thông suốt, việc tổ chức trông giữ xe, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Mong muốn chung của người dân là có thêm các không gian vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi nhưng phải triển khai đảm bảo an toàn và hiệu quả.
(ANTV) - Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2026 vừa được công bố, Phần Lan tiếp tục giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh trong năm thứ 9 liên tiếp, nhờ niềm tin xã hội và hệ thống phúc lợi vượt trội.
(ANTV) - Công an phường Tân Khánh (TPHCM) đang xác minh, điều tra vụ một đôi nam nữ bị nhóm người truy đuổi, tấn công trên tuyến đường ĐT747B, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.
(ANTV) - Những ngày gần đây, tại Lâm Đồng, nhiều hộ dân ở phường Xuân Hương phản ánh nhận được "giấy mời" yêu cầu kê khai, cung cấp thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất để lập hồ sơ địa chính và cấp mã định danh tài sản.
(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay (20/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về nguồn kinh phí hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.
(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.