
(ANTV) - Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, giảm thiểu ùn tắc trong năm 2024 trên địa bàn.Trong đó, hạn chế không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút.
Việc kéo giảm ùn tắc của TP là rất quan trọng và cần thiết.Song, với điều kiện hiện nay để đạt mục tiêu đó liệu có thực hiện được.
Năm nào cũng vậy. Cứ vào dịp đầu năm mới, TP.Hà Nội luôn có mục tiêu lặp đi lặp lại: đó là quyết tâm hạn chế không để ùn tắc quá 30 phút. Song, thực tế thì sao. Ùn tắc vẫn thế, diễn ra như cơm bữa.
Trong năm 2023, Hà Nội đã xử lý được 15 điểm đen ùn tắc, song, lại phát sinh 11 điểm ùn tắc khác. Như vậy, mục tiêu hạn chế ùn tắc không quá 30’ liệu có thực hiện được…
TP. Hà Nội rất chú trọng điều chỉnh, tổ chức giao thông tại nhiều tuyến đường, nhiều nút giao. Như nút giao Ngã Tư Sở. Sau nhiều lần thay đổi phương án tổ chức giao thông, thậm chí là xén dải phân cách, giờ đây, đã đỡ bớt khổ hơn trước. Song, điệp khúc thông chỗ này, lại tắc chỗ khác lại tái diễn. Điển hình là tuyến đường Láng buộc phải gánh thay áp lực.
Năm 2024, TP.Hà Nội đặt ra mục tiêu vận tải hành khách công cộng đạt từ 22-25%. Song, vẫn như mọi năm, giao thông công cộng tuy có thay đổi nhưng vẫn chưa phát huy được hết năng lực phục vụ.
Tuyến đường sắt đô thị trên cao Nhổn - ga Hà Nội thì liên tục chậm tiến độ. Chiến lược thu hút người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng vẫn theo kiểu vừa đi vừa dò đường.
Suy cho cùng, mục tiêu kéo giảm ùn tắc là rất cần thiết, có còn hơn không. Song mục tiêu đó cần phải thực hiện bằng hành động, đừng khua chiêng gõ trống, để rồi đâu lại vào đấy.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.