Thứ Tư, 21/01/2026 18:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

BT

(ANTV) - Sau 120 phút làm bài, sáng 9/6 hơn 100 nghìn thí sinh của Thủ đô Hà Nội đã kết thúc môn thi toán – Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kì thi này. Kì thi đã khép lại, nhưng ở đó vẫn còn nhiều cảm xúc của cả học sinh lẫn phụ huynh.

Trong buổi thi cuối cùng, Hà Nội có mưa lớn. Sau 120 phút làm bài thi môn toán, các em thí sinh rời khỏi phòng thi với nhiều cảm xúc khác nhau. Cũng giống như đề thi môn Ngữ Văn và Ngoại ngữ đề thi môn Toán sáng nay được nhiều thí sinh đánh giá không quá khó, có tính chất phân loại học sinh và nằm sát chương trình đã được học.

Theo đánh giá của ban chỉ đạo thi TP Hà Nội , tại hơn 200 điểm thi không có sự cố về thời tiết bởi những kịch bản ứng phó mưa lớn, ngập lụt cũng đã được đưa ra trước đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết tình hình trật tự tại các điểm thi diễn ra nghiêm túc, công tác phòng chống gian lận của thí sinh cũng được chú trọng. Các phòng bảo quản đề và bài thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày. Đặc biệt sự tham gia đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi của lực lượng công an trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội năm học 2024 – 2025 được đánh giá có số lượng thí sinh đăng kí dự thi đông nhất với hơn 105.000 thí sinh. Tăng 5000 thí sinh so với năm học trước. Điều này khiến cuộc đua vào lớp 10 các trường THPT công lập càng trở nên căng thẳng. UBND TP Hà Nội cũng như ngành giáo dục Thủ đô cũng đã đưa ra nhiều giải pháp, đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở.

Như vậy, hơn 105.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội năm 2024 đã kết thúc các bài thi. Khoảng 10.000 em có nguyện vọng vào lớp chuyên sẽ thi thêm bài môn chuyên vào ngày  10/6. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội về thi lớp 10 môn Ngữ văn sáng 8/6, có 2 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi và 488 em vắng mặt trong buổi thi đầu tiên. Một kì thi với nhiều cảm xúc đã khép lại, kết quả vẫn còn ở phía trước, nhưng sau hôm nay, các em học sinh có thể cho phép mình nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày học tập vất vả.

Hà Nội bác thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng đề thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm học 2024-2025 bị lộ, sáng 9/6, đại diện Sở GD&ĐT cho biết: Thông tin này không chính xác, không có việc lộ đề thi Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10.

Việc xây dựng, in sao và vận chuyển đề thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại Hà Nội được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đúng quy chế thi và bảo đảm bảo mật tuyệt đối. Toàn bộ quy trình này có sự tham gia giám sát của lực lượng an ninh. Đề thi được bàn giao tới các điểm thi vào ngày 7/6, trước ngày thi chính thức một ngày. Phòng bảo quản đề thi tại 201 điểm thi trên địa bàn thành phố đều có lực lượng Công an và hệ thống camera an ninh giám sát 24/24 giờ. Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị cơ quan Công an điều tra, xác minh việc thông tin lan truyền trên mạng xã hội không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm