Thứ Tư, 14/01/2026 09:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

BT

(ANTV) - Sau 120 phút làm bài, sáng 9/6 hơn 100 nghìn thí sinh của Thủ đô Hà Nội đã kết thúc môn thi toán – Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kì thi này. Kì thi đã khép lại, nhưng ở đó vẫn còn nhiều cảm xúc của cả học sinh lẫn phụ huynh.

Trong buổi thi cuối cùng, Hà Nội có mưa lớn. Sau 120 phút làm bài thi môn toán, các em thí sinh rời khỏi phòng thi với nhiều cảm xúc khác nhau. Cũng giống như đề thi môn Ngữ Văn và Ngoại ngữ đề thi môn Toán sáng nay được nhiều thí sinh đánh giá không quá khó, có tính chất phân loại học sinh và nằm sát chương trình đã được học.

Theo đánh giá của ban chỉ đạo thi TP Hà Nội , tại hơn 200 điểm thi không có sự cố về thời tiết bởi những kịch bản ứng phó mưa lớn, ngập lụt cũng đã được đưa ra trước đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết tình hình trật tự tại các điểm thi diễn ra nghiêm túc, công tác phòng chống gian lận của thí sinh cũng được chú trọng. Các phòng bảo quản đề và bài thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày. Đặc biệt sự tham gia đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi của lực lượng công an trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội năm học 2024 – 2025 được đánh giá có số lượng thí sinh đăng kí dự thi đông nhất với hơn 105.000 thí sinh. Tăng 5000 thí sinh so với năm học trước. Điều này khiến cuộc đua vào lớp 10 các trường THPT công lập càng trở nên căng thẳng. UBND TP Hà Nội cũng như ngành giáo dục Thủ đô cũng đã đưa ra nhiều giải pháp, đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở.

Như vậy, hơn 105.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội năm 2024 đã kết thúc các bài thi. Khoảng 10.000 em có nguyện vọng vào lớp chuyên sẽ thi thêm bài môn chuyên vào ngày  10/6. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội về thi lớp 10 môn Ngữ văn sáng 8/6, có 2 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi và 488 em vắng mặt trong buổi thi đầu tiên. Một kì thi với nhiều cảm xúc đã khép lại, kết quả vẫn còn ở phía trước, nhưng sau hôm nay, các em học sinh có thể cho phép mình nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày học tập vất vả.

Hà Nội bác thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng đề thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm học 2024-2025 bị lộ, sáng 9/6, đại diện Sở GD&ĐT cho biết: Thông tin này không chính xác, không có việc lộ đề thi Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10.

Việc xây dựng, in sao và vận chuyển đề thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại Hà Nội được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đúng quy chế thi và bảo đảm bảo mật tuyệt đối. Toàn bộ quy trình này có sự tham gia giám sát của lực lượng an ninh. Đề thi được bàn giao tới các điểm thi vào ngày 7/6, trước ngày thi chính thức một ngày. Phòng bảo quản đề thi tại 201 điểm thi trên địa bàn thành phố đều có lực lượng Công an và hệ thống camera an ninh giám sát 24/24 giờ. Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị cơ quan Công an điều tra, xác minh việc thông tin lan truyền trên mạng xã hội không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm