(ANTV) - Vào khoảng 4h39 ngày 15/1, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội nhận được tin báo tại nhà dân ở số 4 phố Hàng Lược xảy ra cháy lớn. Ngay sau đó, Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC xuất xe cứu hỏa cùng toàn bộ lực lượng của đơn vị và lực lượng Công an phường nhanh chóng đến hiện trường tham gia chữa cháy, cứu người bị nạn.
Đám cháy xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng kinh doanh hoa tươi và hoa lụa. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 5 người, gồm vợ chồng chủ nhà và 3 con cháu. Con gái chủ nhà 36 tuổi đã chạy lên tum, thoát sang ban công nhà bên cạnh. Công an TP Hà Nội điều 7 xe chữa cháy, 39 chiến sĩ từ quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đội Chữa cháy Cứu hộ cứu nạn khu vực số 1 đến hiện trường.
Đến 5h07, đám cháy được khống chế. Lính cứu hỏa tiếp cận, phát hiện 4 người tử vong do ngạt khói, gồm vợ chồng chủ nhà và hai cháu trai 7 và 10 tuổi. Khi nhận được tin báo Lãnh đạo quận và các ngành chức năng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
Ngay sau khi có công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng các Bộ nghành liên quan đã có chỉ đạo cụ thể và thực hiện nghiêm công điện. Thực hiện thăm hỏi kịp thời, động viên chia sẻ với những mất mát to lớn của gia đình người bị nạn.
Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó CT UBND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, để kịp thời hỗ trợ các nạn nhân do vụ cháy, Lãnh đạo quận cũng đã theo NQ 13 của Thành phố kịp thời hỗ trợ nạn nhân, Đoàn của UBND TP cũng đã vào thăm gia đình nạn nhân và kịp thời hỗ trợ gia đình, chỉ đạo UBND phường làm thủ tục an táng với nạn nhân trong vụ cháy.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.
Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.
(ANTV) - Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng sau khi gia tăng UAV, thả diều tại sân bay; Hà Nội tăng mức phạt với 28 hành vi vi phạm về an ninh, trật tự và giao thông; Từ 1/7, người bị tạm giam được gặp người thân vào ngày nghỉ, lễ, Tết:... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau các đòn tập kích ăn miếng trả miếng dữ dội liên tiếp với Mỹ, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/6 cảnh báo rằng lệnh ngừng bắn đạt được giữa hai bên hiện không còn ý nghĩa.
(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.
(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.
(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.
(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
(ANTV) - Cơ quan phòng cháy chữa cháy Philippines ngày 11/6 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 53 thi thể sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra ngoài khơi tỉnh Sarangani ở miền Nam nước này, trong khi công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai sang ngày thứ tư.