(ANTV) - Tình trạng xe ba bánh, xe tự chế tung hoành khắp các phố phường ngõ ngách của các đô thị lớn. Tình trạng này đã gây ra nhiều hệ lụy và bức xúc với những người tham gia giao thông khác. Công tác xử lý hiện nay ra sao? Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên ra quân tổ chức xử lý nghiêm với loại hình này thế nhưng trên thực tế thì tại công tác xử lý đối mặt với rất nhiều khó khăn. Chính vì thế mà xe 3 bánh, xe tự chế vẫn tồn tại và việc xử lý vi phạm vẫn đặt ra rất nhiều thử thách với lực lượng chức năng.
Hiện nay, Hà Nội mới chỉ có khoảng 30 xe ba bánh được cấp phép hoạt động. Vậy nhưng trên thực tế, có hơn 4.000 xe 3 bánh tự chế ngày ngày vẫn lăn bánh trên đường phố, “tự xưng” là xe thương binh, bệnh binh, người khuyết tật. Thực tế này khiến công tác xử lý vi phạm của lực lượng chức năng là không xuể và gặp rất nhiều khó khăn.
Trước thực trạng nhiều xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp, không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 51, ngày 14/3/2024, về tổng điều tra, tuyên truyền, vận động và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến người điều khiển, chủ phương tiện, cơ sở sản xuất, kinh doanh xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn thành phố.
Sau 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng CSGT đã xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT liên quan đến xe ba, xe tự chế, xe môtô kéo theo xe khác, điều khiển xe chở hàng hóa cồng kềnh; tạm giữ 366 trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả theo kế hoạch, cần sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó cần tổ chức rà soát các đối tượng chính sách, tuyên truyền, vận động không sử dụng phương tiện "tự chế". Đối với các cơ sở gia công cơ khí, yêu cầu không nhận chế tạo, sản xuất xe ba bánh.
Rõ ràng, nếu thiếu đi các giải pháp đồng bộ, quyết liệt… thì sau mỗi đợt ra quân, các loại xe 3 bánh, xe tự chế lại tiếp tục tung hoành trên khắp các ngả đường.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.