(ANTV) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện.
Theo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội, trong thời gian cao điểm cấp điện, điện lực Hà Nội thường xuyên rà soát tình trạng vận hành của các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp, các tuyến đường dây mang tải cao và các điểm tiếp xúc trên lưới điện, kịp thời khắc phục các bất thường.
Bên cạnh đó, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cũng tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm áp lực cấp điện của hệ thống.
TP Hà Nội cũng quy định trong mùa hè, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện. Trừ khi xảy ra sự cố không lường trước được. Nếu xảy ra sự cố Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ phải xử lý xong trong 2 giờ đồng hồ đồng thời phải thông báo cho khách hàng nếu thời gian khắc phục kéo dài.
Đà Nẵng tăng cường công tác PCCC tại các chợ mùa nắng nóng
Do thời tiết nắng nóng gay gắt, trong 2 tháng vừa qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cháy, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với các đơn vị liên quan đã tăng cường công tác PCCC, đặc biệt tại các chợ và Trung tâm thương mại. Bởi đây là môi trường tập trung nhiều hàng hóa, dễ xảy ra cháy lan, cháy lớn, gây tổn thất nặng nề.
Mùa hè cũng là mùa du lịch, lượng khách đổ về đây đông gấp đôi những ngày thường vì vậy mà hàng hóa nhập về rất nhiều, dẫn đến cảnh tượng chen chúc, ngột ngạt, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
Bên cạnh đó, chợ Cồn đã được xây dựng gần 40 năm vì vậy mà cơ sở vật chất, hệ thống lưới điện đã xuống cấp, diện tích bố trí lô, quầy nhỏ, khó khăn trong công tác PCCC. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, Ban quản lý Chợ đã chủ động nâng cấp, thay thế các thiết bị điện cũ kĩ, xây dựng phương án PCCC 4 tại chỗ, tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng.
Không riêng chợ Cồn mà đa số các chợ lớn tại Đà Nẵng đều đã được xây dựng từ lâu, vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, hàng hóa nhiều dẫn đến nguy cơ cháy, nổ rất cao. Để công tác PCCC được hiệu quả nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã phối hợp với Ban quản lý các chợ, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, mở các lớp tập huấn để nâng cao ý thức, trang bị kiến thức cho các hộ kinh doanh để chủ động PCCC từ cơ sở, đáp ứng được công tác chữa cháy ban đầu.
Hiện nay, tại hầu hết các chợ trên địa bàn TP, lực lượng ứng trực, hệ thống máy bơm, hệ thống báo cháy, các dụng cụ chữa cháy luôn đảm bảo và duy trì thường xuyên, sẵn sàng khi có sự cố xảy ra. Công tác tuyên truyền cũng được chú trọng để tiểu thương nâng cao ý thức phòng cháy, không lơ là, mất cảnh giác đặc biệt là khi sử dụng nguồn điện và các nguồn nhiệt có nguy cơ dẫn đến sự cố hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
(ANTV) - Sáng 19/5, Quảng Ninh tiếp tục mưa trắng trời khiến hàng loạt tuyến phố ngập sâu, ô tô chết máy la liệt giữa đường, xe chở than tại khai trường mắc kẹt trong đất đá.
(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.
(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.
(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.
(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
Từ ngày 22/4/2026, VietinBank triển khai tính năng mở tài khoản Hộ kinh doanh hoàn toàn online trên VietinBank iPay Mobile, giúp khách hàng đăng ký nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch.
(ANTV) - Công an tỉnh Lai Châu vừa tổ chức họp báo thông tin kết quả đấu tranh Chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia.